Đau nhức ở lưng đi cùng phát ban – dấu hiệu của căn bệnh zô-na

January 16, 2014 admin 0

Varicella-zoster là một loại vi rút gây bệnh thủy đậu và bênh zô-na. Loại vi rút này nằm im bất động trong rễ dây thần kinh sau khi người bệnh bị thủy đậu. Theo viện y tế quốc gia Hoa kỳ, có tới 25% dân số sau khi được điều trị khỏi bệnh thủy đậu thì sẽ mắc phải căn bệnh zô na một lần nào đó trong đời do sự hồi sinh của các virus này.

Đau ê ẩm vùng lưng và các vấn đề về thận

January 16, 2014 admin 0

Thận là một trong những bộ phận của hệ thống bài tiết và nước tiểu của con người. Hệ thống này rất quan trọng và cần thiết có chức năng lọc và thải các độc tố ra khỏi cơ thể. Một người bình thường sẽ có 2 quả thận. Vị trí của chúng nằm dọc ở hai bên trái và bên phải cột sống, ở phía sau khoang bụng và trong khoang sau màng bụng.

Mẹo giảm đau lưng cho người chơi gôn

January 16, 2014 admin 0

Gôn là một trong những môn thể thao được nhiều người yêu thích trên toàn thế giới, khác thường là những nước phát triển. dẫu vậy, môn thể thao này lại có thể gây lên một vấn đề sức khỏe khá nghiêm trọng đó là đau nhói lưng.

Đau ê ẩm vùng lưng trục

January 15, 2014 admin 0

đau ê ẩm vùng lưng trục là một trong những dạng phổ biến nhất của đau nhói lưng. Nó được cho là một vấn đề không có nguyên nhân rõ ràng vì kết cấu giải phẫu ảnh hưởng đến cơn đau không cần phải được xác định do các biểu hiện thường được tự xử lý và giới hạn.

Những giới trẻ tuổi cũng có nguy cơ bị đau lưng

January 12, 2014 admin 0

Trước kia, căn bệnh đau lưng thường chỉ xảy đến với những cá nhân ở độ tuổi trung niên trở đi, kỳ lạ là người già, khi mà cột sống đã bị thoái hóa. Nhưng khi thời gian trôi qua, xã hội ngày một phát triển thì hệ quả mà nó đem lại cũng càng ngày càng nhiều.