3 cách căng cơ để chống lại tình trạng đau ê ẩm vùng lưng lằng nhằng

Bạn đã bao giờ đột nhiên bị một cơn đau điếng tấn công ở giữa hai vai khi bạn đang lái xe hay khi bạn đang hoàn tất báo cáo tại bàn làm việc hoặc khi bạn tham gia các cử động thường nhật hàng ngày chưa? Có rất nhiều căn nguyên đau nhức ở lưng trên, như bạn đã từng bị chấn thương, hay bạn ngồi không hợp lý tư thế khoa học hoặc ghế ngồi không đạt chuẩn. Nếu bạn biết tất cả những căn nguyên dẫn tới đau nhức ở lưng hãy ráng sức giải quyết cơn đau một cách thận trọng. Dưới đây chúng tôi muốn giới thiệu các các bài tâp Yoga và các cách thức trị liệu nhẹ nhàng giúp bạn xử lý mối lo phiền của mình.

 1chuabenhdaulung 300x209 3 cách căng cơ để chống lại tình trạng đau lưng dai dẳng

1. Khi tài xế, có thể bạn nhoài người về phía trước, cằm nhô về phía tay lái với cánh tay giữ chặt vô lăng. Có lẽ bạn đã giữ tư thế này khi ngồi tại bàn làm việc. Nếu áp dụng tư thế này liên tục sẽ chèn ép lưng trên và có thể dẫn tới một loạt các chấn thương đau buốt. Bạn hãy điều chỉnh chỗ ngồi khoảng cách phù hợp với tay lái hoặc màn hình máy tính của bạn. Khuỷu tay nên được thoải mái uốn cong, vai cần được thư giãn và thả xuống. Bàn tay đặt ở vị trí thoải mái nhất. Khi tài xế bạn hãy ngồi thẳng, nhớ dùng dây đai thắt lưng an toàn trên ghế. Trước khi di chuyển xe hãy kiểm tra lưng dưới an toàn này. Khi ngồi làm việc tại máy tính hãy để bàn tay của bạn có thể nghỉ ngơi trên các cạnh của bàn làm việc. Bạn sẽ thấy những việc này rất giản đơn nhưng mang lại hiệu quả sâu sắc. Hiện giờ nhẽ nhõm kéo đầu vai phải của bạn về phía trung tâm của tay lái hoặc hạ thấp vai trước màn hình máy tính. Hãy giữ hơi thở liên tục và tạm dừng một thời khắc trước khi bạn căng cơ ra. Cuối cùng nhấn nó trở lại và xuống ghế sau lưng bạn. Sau đó làm giống nhau cho vai đối diện. Lặp lại một số lần để làm tan chảy những cơn đau vai và lưng trên.

2. Uốn cong lưng để giảm hạ một vài căng thẳng ở cột sống trên. Ngồi thẳng lên, thư giãn vai và bàn tay, tiếp theo đẩy trọng tâm của lưng về phía chỗ ngồi của bạn, đưa vai về phía trước. Giữ và thở. Sau đó nâng khung xương sườn của bạn lên một ít và về phía trước. Thở lại. Lặp lại tư thế uốn cong này vài lần.

3. Vặn xương sống là cách để giảm căng thẳng và thúc đẩy năng lượng tăng lên. Trong trường hợp này bạn sẽ giữ thân trên và đưa hông của bạn hướng về phía trước. Nếu bạn ngồi trong xe hơi, đó là động tác xoắn vai trên cơ thể. Nếu đó là bàn làm việc thì bạn có thể xoay sâu hơn. Trong tư thế này bạn hãy để hai bàn tay đặt thoải mái trên bàn làm việc hoặc vô lăng, xoắn xương sườn và vai phải của bạn với điểm tựa là tay lái hoặc bàn. Đây là một động tác nhỏ nhưng mang lại sự hăng hái làm việc.

 Sau một thời gian, bạn sẽ thấy rằng những động tác căng cơ này sẽ trở lên quen thuộc bạn có thể làm bất cứ khi nào căng thẳng mỏi mệt. Nếu cơn đau vẫn còn thì có thể bạn đã bị đau lưng kinh niên, khi đó bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ để được tương trợ. Nếu bạn là một người làm công việc tài xế hay là hành khách ngồi trên xe thì những kỹ thuật nhỏ thế này sẽ giúp ích rất nhiều trong việc mang lại sự an toàn cho bạn. Hãy lắng nghe phương pháo Yoga của Drivetime để tìm hiểu các bài tập thể dục cho đau ê ẩm vùng lưng chồng lại chuyến đi lại mỏi mệt và căng thẳng

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*