5 bài thuốc chữa viêm đại tràng co thắt theo dân gian ĐẢM BẢO khỏi

Củ sen cung có công dụng chữa viêm đại tràng co thắt
Củ sen cung có công dụng chữa viêm đại tràng co thắt

Sẽ thật là tồi tệ nếu bạn thường xuyên phải chịu đựng những cơn đau quặn thắt mà can bệnh viêm đại tràng co thắt gây ra. Như chúng ta đã được biết thì viêm đại tràng co thắt không gây ảnh hưởng đến tính mạng nhưng đem lại nhiều rắc rối tới cho người bệnh. Chính vì thế việc tìm ra các loại thuốc viêm đại tràng để có thể chấm dứt những cơn đau này luôn là mối ưu tiên hàng đầu của người bệnh.

5 bài thuốc chữa viêm đại tràng co thắt theo dân gian

Những bài thuốc dân gian chữa viêm đại tràng co thắt đang là sự lựa chọn của nhiều người vì thông thường chúng có bắt nguồn từ thiên nhiên ít gây tác dụng phụ. Những bài thuốc này còn có tỷ lệ chữa viêm đại tràng co thắt rất là cao. Những bài thuốc chữa viêm đại tragf co thắt theo cách dân gian.

Bài thuốc từ củ sen

Để làm bài thuốc này, bạn cần chuẩn bị các vị thuốc sau: gạo tẻ và đậu ván trắng mỗi vị 60g, củ sen 40g. Gạo đem đãi sạch sạn, vỏ thóc còn sót, đậu ván trắng chọn hạt to tròn không bị sâu đem rửa sạch, củ sen gọt vỏ cắt lát mỏng.

Củ sen cung có công dụng chữa viêm đại tràng co thắt
Củ sen cung có công dụng chữa viêm đại tràng co thắt

Cách thực hiện: Tất cả các nguyên liệu trên đem nấu thành cháo. Khi thấy đói bụng, đem ra ăn có tác dụng tốt nhất. Mỗi ngày nên ăn 2-3 lần. Bạn nên kiên trì áp dụng bài thuốc này cho đến khi khỏi bệnh.

Bài thuốc từ mã đề

Bạn chuẩn bị 2 vị thuốc sau: 16g mã đề, 3g lá chè xanh.

Cách thực hiện: Mã đề đem sao vàng, sau đó cho vào ấm hãm chung với chè xanh. Loại nước này có thể uống thay nước thường, bạn uống hết trong ngày và hôm sau làm ấm mới.

Bài thuốc từ lá mơ lông

Lá mơ lông có vị chua, có tác dụng thanh nhiệt; sát trùng rất tốt. Lượng caroten, vitamin và tinh dầu trong lá mơ lông giúp ức chế sự phát triển của vi khuẩn kháng viêm hiệu quả.

Chữa viêm đại tràng co thắt bằng lá mơ lông
Chữa viêm đại tràng co thắt bằng lá mơ lông

Bạn có thể chế biến lá mơ lông theo 2 cách: thành nước uống hoặc món ăn từ lá mơ rất đơn giản.

Chế biến thành nước uống: Mỗi ngày dùng 20 lá mơ to, đem rửa sạch giã nát, đem vắt lấy nước cốt và uống. Nước này uống khi đang đói, bạn dùng đến khi nào cảm thấy các triệu chứng của bệnh giảm hẳn thì ngưng.

Chế biến thành món ăn: Dùng 2 quả trứng gà, chỉ dùng phần lòng đỏ, thêm 1 ít gừng rửa sạch và dập nhỏ, lá mơ thái nhỏ. Tất cả hỗn hợp trứng, gừng, lá mơ đem khuấy đều, hấp cách thủy hoặc cho vào nồi cơm điện hấp, khi nào chín thì đem ra ăn.

Bài thuốc dùng gạo lứt

Bạn đem 100g gạo lứt sao vàng cho thật thơm, sau đó đem hầm nhừ cho thành cháo. Mỗi ngày ăn 3 lần vào những lúc đói bụng sẽ đem lại hiệu quả tốt.

Bài thuốc bằng mật lợn

Bạn có thể mua mật lợn sấy khô sẵn ngoài các hiệu thuốc hoặc đến các lò mổ xin mật lợn về đem sấy khô để dùng. Mỗi ngày, bạn đem 3 – 4 cái mật lợn đã được sấy khô đem chưng cách thủy. Lưu ý trong quá trình chưng, bạn phải dùng đũa khuấy đều đến khi sền sệt. Trước khi ăn cơm, bạn lấy ra ăn, mật lợn có tác dụng tiêu viêm, giảm sưng, se vết thương, kích thích tiêu hóa tốt hơn.