5 phương pháp để chữa bệnh đau ê ẩm vùng lưng cột sống thực sự hiệu quả

Mỗi ngày trên thế giới có hàng trăm người than phiền về bệnh lý đau ê ẩm vùng lưng cột sống mà họ đang trải qua hằng ngày. Có những người đã mất nhiều chi phí nhưng những cơn đau vẫn không thuyên giảm. Mặc dù vậy cũng có những trường hợp không cần phải tốn quá mức tiền để chữa trị mà vẫn có thể khôi phục chóng vánh. Những liệu pháp đơn sơ sau đây phần nào sẽ giúp được cho những cá nhân đang mắc bệnh có được sự tương trợ cần thiết.

 1. Mát xa:  là một liệu pháp trị bệnh tối ưu được đại đa số bệnh nhân sử dụng để điều trị tại nhà. Khi massage, các lực sẽ liên quan ảnh hưởng trực tiếp đến các cơ bắp giải phóng những chất độc tích trữ trong cơ bắp, và những căng thẳng nằm trong các điểm đau trên lưng. Hơn nữa còn cải thiện sự lưu thông tuần hoàn huyết, cung cấp oxy và chất dinh dưỡng cần thiết cho việc chữa bệnh. Massage bằng cách phối hợp với việc chườm những cục đá nóng trên da là cách chữa trị tuyệt vời cho những vùng lưng bị đau, giúp thư giãn sâu cho cơ bắp, và giảm căng thẳng hiệu quả.

 2. Bài tập vật lý trị liệu:  là cách thức được nhiều bác sĩ khuyên dùng, nó giúp cơ thể cử động vừa phải, làm thư giãn và nới lỏng các cơ bắp ở phía sau lưng, làm cho cơ thể hoạt động uyển chuyển trở lại và có thể ngăn ngừa được những chấn thương sau này. Bạn có thể thử một vài bài tập nhẹ nhàng như tập yoga sẽ giúp ích rất nhiều trong việc chữa trị đau ê ẩm vùng lưng cột sống.

3. Hơn nữa để điều trị những cơn đau tạm thời ta cũng có thể dùng cách chườm khăn nóng, nhiệt độ ấm sẽ làm giảm đau hiệu quả hơn.

 4. Giảm cân:  việc thừa cân cũng là nguyên cớ gây lên bệnh đau ê ẩm vùng lưng cột sống, vì cân nặng cơ thể ảnh hưởng rất nhiều vào cột sống nên giảm béo có hiệu quả ngoài việc thẩm mĩ thì nó giúp ích trong việc điều trị bệnh cũng hiệu quả.

5. Hơn nữa chúng ta nên cần chú trọng vào những tư thế sinh hoạt hằng ngày như tư thế đứng, ngồi, phải thẳng lưng, nếu không dần dần sẽ làm suy nhược các cơ bắp và gây  đau lưng  cột sống.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*