7 phương pháp giúp giảm đau hiệu quả

Cuộc sống của chúng ta sẽ không còn thích chí giả như sức khỏe không như ý muốn. Những cơn đau lưng triền miên sẽ tạo lên sự mệt mỏi buồn rầu, mất tự tin trong cuộc sống nếu lúc nào cũng phải sống chung với bệnh tật. Theo thống kê thì hơn 80% dân số đang mắc phải chứng bệnh này, nó gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta trong một thời gian dài. Bạn có muốn như vậy? bất kỳ ai cũng không mong muốn điều đó xảy ra với mình. Trên thực quan thì không phải là không có cách để làm giảm những cơn đau không mong muốn, có một vài thủ thuật rất đơn sơ, bạn có thể tự mình giải quyết vấn đề này chỉ qua một số cách hết sức giản đơn mà lại có hiệu quả tương đối cao.

1 1g 200x300 7 phương pháp giúp giảm đau hiệu quả

  – lưu tâm đến tư thế:   Khi đứng hoặc ngồi nên chú ý cố gắng giữ đúng tư thế có lợi cho cột sống, thoải mái tránh khom lưng để tránh làm thương tổn cột sống.

  – Ngồi thẳng lưng:   Giữ tư thế ngồi chuẩn, lưng thẳng mắt phải nhìn hướng 900¬, nên giữ cho xương chậu cố định không dịch chuyển nhiều, nó sẽ giúp chi phối đều trọng lượng cơ thể, loại bỏ sức ép quá lớn lên cột sống của chúng ta.

  – di chuyển đều đặn:   cứ 30 phút làm việc nên tranh thủ thư giãn 30 giây như đứng dậy và đi bộ bao quanh, giúp chúng ta làm giảm mệt mỏi cho cột sống, giảm đau ê ẩm vùng lưng và tăng tính linh hoạt cho cột sống.

  – Uống nhiều nước:   vì kết cấu của đĩa cột sống là nước mà đĩa xương sống nằm giữa cột sống giúp cột sống vận động linh hoạt. Bởi vậy nếu thiếu nước, cột sống sẽ mất dần tính đàn hồi và sự bền bỉ cần thiết.

  – Dành thời gian cử động:   vận động vừa phải những bài tập thể dục như yoga, đi bộ, …giúp cơ thể dẻo dai và chống bệnh tật, vì nó giúp cơ bắp thư giãn, làm tăng sức đề kháng nếu vận động phù hợp sẽ giúp cơ bắp dần hồi phục sau những căng thẳng mà còn giúp khôi phục dần những cơ khác bị suy nhược.

  – Xác định nhóm cơ gây đau nhức ở lưng   như cơ bụng, cơ hông, nhóm cơ flevor & erector thường hay gây lên sự mất cân bằng gây lên đau ê ẩm vùng lưng. Nên lưu tâm liên tục thay đổi sự hoạt động của các nhóm cơ này và các khớp xương sẽ giúp cơ thể tránh được tình trạng mất cân bằng này.

  – Đừng sử dụng sức nhiều không kể xiết để khuân vác hoặc nâng vật nặng:   Nó sẽ gây lên tình trạng đau nhức ở lưng kéo dài nếu thương tổn quá nặng, mà đôi khi sự tổn thương đến từ những hành động gần như vô hại, chúng ta nên lưu tâm hơn.

  – cân đối cột sống:   Việc loại bỏ đau ê ẩm vùng lưng sẽ vô cùng đơn giản nếu thế ta biết cách tự che chở mình, nỗ lực giảm áp lực và căng thẳng cho cột sống, nên tạo sự thoải mái, và thư giãn cho cơ bắp, tăng cường cơ bắp bị suy yếu và huy động các khớp. Bên cạnh đó cũng nên đều đặn hoạt động, thực hiện những bài tập trị liệu để có thể cấp bách khôi phục lành bệnh càng sớm càng tốt.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*