9 phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm hữu hiệu nhất

Có rất nhiều phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm có thể giúp bạn giảm đau tạm thời. Sau đây là danh sách 9 phương pháp hiệu quả nhất mà bạn có thể sử dụng để điều trị đau ê ẩm vùng lưng cấp tính do thoát vị đĩa đốt sống:

1. Tập thể dục đều đặn

Khi bạn ngồi không dứt trong vòng nhiều giờ đồng hồ sẽ gây nhiều áp lực lên đĩa đốt sống thắt lưng của bạn hơn bình thường và dẫn đến đau nhói. Giả dụ bạn làm việc trong môi trường văn phòng, đảm bảo rằng bạn thi thoảng đứng lên và di chuyển, cử động chân tay. Hãy ráng sức tạo cho mình thói quen không ngồi quá lâu. Khi ở nhà, thực hiện các bài tập dành riêng cho chữa trị thoát vị đĩa cột sống.

 2. Cách thức vật lý trị liệu

Các chuyên gia vật lý trị liệu sẽ tương trợ bạn thực hiện kéo giãn và tăng cường sức mạnh các nhóm cơ liên quan. Cách thức này loại bỏ bớt sức ép lên đĩa cột sống và giúp cho lưng linh hoạt và cứng cáp hơn.

 3. Dùng thuốc

Thuốc giảm đau hoặc thuốc giảm căng cơ có thể giúp bạn giảm đau chóng vánh. Nhưng chú ý rằng sử dụng thuốc có rất nhiều tác dụng phụ nên không nên quá lạm dụng. Ngoài ra, bạn cần hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng bất cứ loại thuốc nào.

4. Cách thức xoa bóp

Cách thức mát xa có thể giúp các cơ bắp bị căng được buông lỏng và thư giãn, loại bỏ các cơn đau day dứt. Phương pháp này nên được thêm vào trong chương trình điều trị bởi vì nó chỉ có công dụng tạm thời chứ chẳng thể giảm đau lâu dài.

5. Châm cứu

Châm cứu là một kỹ thuật y học truyền thống giúp giải tỏa các cơn đau có nguồn gốc từ thoát vị đĩa đốt sống. Nó là một đại diện nổi trội cho các cách thức giảm đau tạm thời.

6. Phương pháp treo ngược cơ thể

Cách thức này làm tăng khoảng cách giữa các đĩa đốt sống bằng cách tách dần các đốt xương lưng với sự tương trợ của bàn treo ngược. Cách thức này giúp loại bỏ áp lực ra khỏi đĩa cột sống cũng như giúp cột sống trở lại vị trí tự nhiên.

7. Dùng sức nóng

Cách thức này sử dụng cách chữa bệnh đau lưng hiệu quả nhất và đã được sử dụng qua hàng nghìn năm. Ngày nay, kỹ thuật tiên tiến đã cung cấp một loại túi chườm nóng dùng rất tiện lợi. Sử dụng sức nóng giúp gia tăng tuần hoàn máu cho cơ thể, thúc đẩy lưu thông khí oxi và các chất dinh dưỡng giúp hồi phục đĩa đệm.

8. Tiêm cortisone

Chất steroid được tìm thấy trong cách tiêm này giúp giảm sút kích thích dây thần kinh dẫn tới giảm đau do thoát vị đĩa đệm.

9. Các nguồn bổ sung tự nhiên

Bạn hoàn toàn có thể tìm các nguồn bổ sung tự nhiên để giảm đau mà cũng có kết quả giống nhau như dùng thuốc nhưng không có công dụng phụ. Dùng kết hợp các thành phần chống viêm và giảm đau tự hiên sẽ giúp bạn giảm đau do thoát vị đĩa xương sống theo một cách rất tốt.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*