Bài tập chữa gai cột sống cổ cho tư thế đi, đứng, ngồi đẹp mắt

Muốn không phải chịu đau đớn, bệnh không trở nặng thì hãy tập bài tập chữa gai cột sống cổ sau thường xuyên. Không chỉ cải thiện cơ cổ mà bài tập còn giúp bạn có một tư thế đi, đứng, ngồi chuẩn hơn trong mắt người ngoài.

Tư thế chuẩn là gì?

tư thế cổ đúng là gì

tư thế cổ đúng là gì

Tư thế phần lớn là do bẩm sinh theo hình dạng cột sống. Tuy nhiên, môi trường, xã hội và các yếu tố khác cũng có thể ảnh hưởng đến tư thế cổ, lưng của chúng ta. Tư thế tốt là vị trí đặt ít căng thẳng lên cột sống, các cơ và dây chằng, nhìn nghiêng, tai phải thẳng hàng với vai, hông và mắt cá chân.

Một nguyên nhân phổ biến của tư thế xấu là vươn đầu ra trước, đầu không thẳng hàng với vai, mặt sau của cổ và lưng phải gồng mình để giữ đầu thẳng đứng.

Đã có nghiên cứu cho rằng đầu vươn ra mỗi 2,54 cm là đặt lên cột sống thêm 4,5 kg lực. Vì vậy, hãy học các bài tập chữa gai cột sống cổ sau để cải thiện tư thế, bạn đã có thể giảm 50% mức độ đau phải chịu.

>>> 50% cơn đau cổ còn lại có thể giải quyết bằng bài thuốc gia truyền chữa: gai cột sống

Đầu tiên, sinh hoạt điều độ để giảm tốc độ thoái hóa mà chúng ta trải qua cùng tiến trình hóa già. Duy trì chỉ số BMI bình thường bằng cách cân bằng lượng calo nạp vào hàng ngày và tập thể dục.

Những bài tập chữa gai cột sống cổ bạn nên làm hàng ngày

Mỗi khi có thời gian bạn nên thực hiện 2 bài tập sau:

Bài tập kéo cằm

bài tập chữa gai cột sống cổ

bài tập chữa gai cột sống cổ

Với bài tập này, bạn chỉ cần co cằm sát lại cổ, nhìn vào sẽ thấy hiện tượng “cằm đôi”. Nếu giữ tư thế “cằm đôi” lâu nhất có thể và nói chuyện, giọng nói nghe sẽ khá nhẹ vì nói bằng giọng mũi. Thả lỏng cằm từ từ cho đến khi giọng nói trở lại bình thường. Dừng lại vào khoảnh khắc giọng nói bình thưởng, đó là vị trí tư thế đặt “đầu” mới của bạn. Cố gắng duy trì tư thế mới này cả ngày. Bạn sẽ phải tự nhắc nhở mình để kéo đầu thẳng với vai, ban đầu có thể hơi kỳ nhưng dần sẽ cảm thấy tự nhiên hơn. Trung bình mất khoảng 3 tháng mới sửa được tư thế đầu, cổ, hãy kiên nhẫn!

Bài tập cằm cải tiến

bài tập gai cột sống cổ

bài tập gai cột sống cổ

Luyện cơ gấp sâu ở cổ bằng cách làm chính xác bài tập kéo cằm NHƯNG thêm một chiếc khăn, vòng 2 tay (hoặc bất cứ cái gì có thể) đặt phía sau cổ rồi kéo ra trước để kháng lực của đầu đẩy ra sau, giữ trong 5 giây, rồi thả ra từ từ. Làm điều này ít nhất 5-10 lần trong ngày.

Tất nhiên là có nhiều bài tập chữa gai cột sống cổ khác nhưng trên đây là 2 bài tuyệt vời để bắt đầu quá trình trị liệu bệnh gai cột sống.

>>> Tiết lộ: Cách chữa trị gai cột sống cổ được ưa chuộng của Ấn Độ

Sữa cũng có rất nhiều tác dụng
Những bài thuốc chữa zona không phải ai cũng biết
Có thể bế con và vuốt nhẹ lưng
Một vài mẹo giúp hỗ trợ điều trị tình trạng bụng đầy hơi ở trẻ nhỏ
Nguyên nhân gây ra bệnh gút
Bệnh gút – Nguyên nhân và cách chữa
Rễ mật nhân chữa bệnh gì ?
Rễ mật nhân chữa bệnh gì ? Cách sử dụng nó
Chữa KHỎI HOÀN TOÀN bệnh gai cột sống bằng bài thuốc nam gia truyền An Cốt Nam
Thuốc chữa bệnh gai cột sống cổ ngăn tổn thương thần kinh vĩnh viễn
Bài tập chữa gai cột sống cổ cho tư thế đi, đứng, ngồi đẹp mắt
Cách chữa trị gai cột sống cổ được ưa chuộng của Ấn Độ