Bệnh gai cột sống nên ăn gì mới tốt ?

bệnh gai cột sống nên ăn gì
Độ Ph

Bị bệnh gai cột sống nên ăn gì tốt cho xương, tiêu gai, bổ sung dưỡng chất khôi phục lại hệ thống cột sống khỏe mạnh là thắc mắc của không ít người.

Thông thường, các tế bào đặc biệt gọi là “nguyên bào xương” bổ sung khoáng chất (chủ yếu là canxi) cho xương và các tế bào hủy xương (hủy cốt bào – osteoclast) loại bỏ mô xương cũ bằng cách phá bỏ các khoáng chất và được máu hấp thụ ngược lại. Cả hai quá trình liên kết với nhau khá phức tạp và rất quan trọng cho sức khỏe. Nhưng nó phải được hỗ trợ bởi các chất dinh dưỡng, và đây là yếu tố mà chúng ta thường bỏ qua.

Đó là một trong những điều kỳ lạ về canxi trong cơ thể. Nó không phải luôn luôn đi tới đúng nơi chúng ta muốn gây yếu xương, dẫn đến sự phát triển của “gai xương”. Bạn cần một số thành phần để hòa tan phần xương không mong muốn này.

bệnh gai cột sống nên ăn gì
Độ Ph

Trong trường hợp khác, lối sống, yếu tố di truyền, hoặc sự kết hợp của cả hai, quy tụ lại tạo ra gai. Độ pH của cơ thể có xu hướng nghiêng sang tính kiềm, khiến canxi tập trung lại ở những nơi không mong muốn trong cơ thể.

Điều kỳ lạ về gai cột sống và mối liên hệ với pH là hầu hết mọi người có chế độ ăn uống thiên về tính axit mà cơ thể cần nhiều nỗ lực để độ PH cân bằng xung quanh mức “7”, vậy nhưng tính kiềm vẫn mạnh hơn.

Cơ thể hoạt động tốt nhất khi duy trì sự cân bằng axit / kiềm. Một hệ thống quá kiềm làm cho canxi khó hấp thụ. Từ đó xương bị yếu đi, nó cố gắng “sửa chữa nhanh chóng” để vực dậy. Một trong những điều xảy ra là gai cột sống.

Bệnh gai cột sống nên ăn gì ?

Thực phẩm khiến cơ thể mất cân bằng, dễ gây ra bệnh gai cột sống bao gồm đường, soda, nước táo, nước có chất fluoride cùng với đó là một thực tế rằng hầu hết mọi người không uống đủ nước trong ngày.

chữa gai cột sống
bệnh gai cột sống nên ăn gì ?

Ngoài ra, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng các chất dinh dưỡng như vitamin D, vitamin C, beta-carotene, và niacin, có thể làm giảm sự tiến triển của viêm xương khớp. Tiêu thụ các loại thực phẩm giàu các chất này có thể giúp trì hoãn hoặc thậm chí ngăn ngừa các bệnh gai cột sống.

Một số chất dinh dưỡng khác như vitamin E, niacinamide, và axit béo omega-3 có thể giúp giảm đau và sưng do viêm lại an toàn hơn thuốc giảm đau hay dùng hiện nay.