Bệnh gút – Nguyên nhân và cách chữa

Nguyên nhân gây ra bệnh gút
Nguyên nhân gây ra bệnh gút

Một trong những căn bệnh khó điều trị nhất là bệnh gút. Nó gây đau đớn rất nhiều cho những bệnh nhân mắc phải. Bài viết này sẽ trình bày nguyên nhân và cách chữa trị bệnh gút.

Một số nguyên nhân gây ra bệnh gút

>> Xem thêm:  cây mật nhân chữa bệnh gút

Bệnh gút có nhiều nguyên nhân như về giới tính, yếu tố gia đình, từ tuổi trung niên cũng dễ mắc bệnh. Đặc biệt bệnh thường mắc phải ở những người uống nhiều rượu bia.

+ Giới tính: Đa số bệnh nhân Gút là nam giới (ở Việt nam trên 99%), điều này có thể do nam giới có lối sống, chế độ ăn nhiều chất đạm, giàu purin, rượu, bia, thuốc lá…

+ Yếu tố gia đình: Do gen, cùng thói quen sinh hoạt, ăn uống.

Nguyên nhân gây ra bệnh gút
Nguyên nhân gây ra bệnh gút

+ Tuổi mắc bệnh: chủ yếu gặp ở lứa tuổi 30-50 (nam giới). Nữ giới sau mãn kinh.

+ Béo phì: Một số nghiên cứu thấy rằng những người thừa cân, béo phì thì bị tăng nguy cơ mắc bện Gút gấp 5 lần bệnh nhân không bị béo phì.

+ Thói quen uống rượu bia: Liên quan giữa rượu, bia và bệnh Gút đã được nói đến từ thời xa xưa, trong đó bia là yếu tố nguy cơ mạnh nhát nhất với bệnh Gút. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra có tới 75-84% bệnh nhân Gút uống rượu bia thường xuyên trung bình từ 7-10 năm.

Cách chữa bệnh gút hiệu quả bằng cây thuốc nam

Thuốc tây có thể điều trị bệnh rất tốt nhưng nó cũng mang lại nhiều tác dụng phụ. Nếu không cẩn thận những người dùng thuốc tây có thể không khỏi bệnh mà còn gây ra những bệnh khác.

Hiện nay, các nhà khoa học đã nghiên cứu ra tác dụng hỗ trợ chữa gút rất hiệu quả từ cây mật nhân.

Xem thêm: Tác dụng của cây mật nhân