Bệnh thoái hóa đĩa xương sống – triệu chứng và phương pháp điều trị

Thoái hóa đĩa đệm là một hiện tượng của cơ thể trong đó các đĩa đệm dần dần bị hao sút, giảm chất lượng do quá trình lão hóa khi thời gian trôi qua. Thoái hóa đĩa đốt sống là hiện tượng rất bình thường, xảy ra ở tất thảy những cá nhân cao tuổi và không gây ra biểu hiện gì. Tuy nhiên, những người bị “mắc bệnh thoái hóa đĩa đốt sống” sẽ gặp phải những cơn đau vô cùng khó chịu, ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống hàng ngày.

Bệnh nhân thoái hóa đĩa đệm thường có gặp rất nhiều ngặt nghèo khi ngồi do vùng lưng dưới phải chịu rất nhiều áp lực của cân nặng cơ thể. Đứng hoặc ngồi quá lâu trong một thời gian dài sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến lưng, tạo lên các cơn đau nhức, vì vậy bệnh nhân cần phải thường xuyên thay đổi tư thế, chuyển di, đi lại. Nằm nghỉ là cách tốt nhất để giảm đau tạm thời bởi vì khi cơ thể ở tư thế nằm, liên quan của trọng lực cơ thể lên các đĩa xương sống gần như không còn.

Biểu hiện ban đầu của bệnh lý thoái hóa đĩa đốt sống chỉ là đau nhẹ ở vùng thắt lưng. Thế nhưng khi bệnh lý mở mang nặng dần sẽ gây ra các cơn đau mạn tính gay gắt. Nguyên cớ chính xác của những cơn đau ê ẩm vùng lưng này vẫn chưa được xác định chính xác, nhưng các bác sĩ cho rằng đó là do sức ép bất bình thường áp chế lên đĩa đệm gây lên viêm. Khi đó, cột sống sẽ khiến cho các There are arguments to be made for either option, but a majority of users have found the online ny defensive driving course to be more convenient. cơ bắp ở vùng ảnh hưởng bị sưng tấy để ngăn chặn các chuyển di rất nhỏ của đĩa đệm và bệnh nhân cảm thấy đau nhức.

Khi bệnh ở giai đoạn khá nặng, các cơn đau dữ dội sẽ kéo dài vài tiếng hoặc thậm chí vài ngày nhưng rồi sau đó lại chỉ bị đau dễ chịu, miên man. Chừng mực gay gắt của các cơn đau ở mỗi cá nhân là không hao hao, từ đau ê ẩm, lôi thôi cho đến những cơn đau khiến lưng không thể di chuyển. Trong một vài trường hợp, thoái hóa đĩa đốt sống còn tạo lên đau lây lan từ lưng sang các vùng khác như hông, mông, đùi, cẳng chân và làm cho các bộ phận này suy yếu.

Để chữa trị căn bệnh thoái hóa đĩa đốt sống chúng ta có rất nhiều cách thức nhưng để đạt hiệu quả cao nhất chúng ta nên dùng phối hợp các phương pháp khác nhau. Sự kết hợp giữa cách thức nắn khớp xương và cách thức trị liệu xương khớp mang lại thành tựu rất tốt cho bệnh nhân. Ngoài ra, trong giai đoạn chữa trị, các bác sĩ còn cho người bệnh sử dụng các dạng thuốc giảm đau, chống viêm hoặc thậm chí cả tiêm cột sống để giảm đau nhanh chóng đối với những trường hợp đau quá gay gắt. Phẫu thuật có thể là một lựa chọn nhưng chỉ nên là giải pháp sau cùng khi tất thảy các cách thức khác không hữu hiệu bởi nó chứa rất nhiều rủi ro cũng như chi phí tốn kém.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*