Bị gai cột sống nên ăn gì rẻ lại tốt ?

bị gai cột sống nên ăn gì
bị gai cột sống nên ăn gì

Để giải đáp thắc mắc “bị gai cột sống nên ăn gì“, bài viết đã tồng kết những thực phẩm có lợi nhất giúp đẩy nhanh quá trình phục hồi, rất dễ kiếm.

Điều trị thông thường tập trung vào việc giảm đau kết hợp với loại bỏ gai xương một cách tự nhiên. Một số biện pháp tự nhiên tốt nhất chữa gai cột sống là ăn uống có gừng, nghệ và giấm táo.

Bị gai cột sống nên ăn gì ?

Bệnh nhân nên lết hợp với chế độ ăn uống với một lịch trình tập thể dục hàng ngày để phát huy hiệu quả tốt nhất.

1. Gừng

bị gai cột sống nên ăn gì
bị gai cột sống nên ăn gì

Một trong những triệu chứng chính liên quan đến gai cột sống là tình trạng viêm. Gừng chứa chất chống viêm tự nhiên, do đó bạn có thể sử dụng nó để điều trị các vấn đề với gai cột sống nói riêng và gai xương nói chung. Định lượng tiêu chuẩn là 3-4g gừng/ngày.

2. Nghệ

bị bệnh gai cột sống nên ăn gì
bị bệnh gai cột sống nên ăn gì

Nghệ là thuốc giảm đau tự nhiên. Loại củ tự nhiên này có chứa chất curcumin giảm viêm và giảm đau. Người bệnh gai cột sống nên dùng 3 lần/ngày, mỗi lần 400-600mg.

3. Giấm táo

giấm táo
giấm táo

Giấm táo là lựa chọn điều trị tại nhà hiệu quả. Một nguyên nhân của gai xương là nồng độ Ph trong cơ thể cao tạo môi trường kiềm, gây vôi hóa. Giấm táo sẽ giúp cân bằng lại độ pH, làm tan lượng canxi thừa tạo gai cột sống. Việc điều trị cũng làm giảm viêm. Bạn có thể tự làm cho mình một loại thuốcđơn giản bằng cách sử dụng 1 muỗng giấm táo pha với 1 ly nước. Uống hỗn hợp này 2 lần/ngày, sau khoảng 1 tháng tùy theo kết quả điều trị mà uống tiếp hay ngừng.

>> Tham khảo: Gai cột sống lưng và cách chữa trị

Lời khuyên từ chuyên gia bệnh nhân bị gai cột sống nên ăn gì?

Một số cách ăn uống có thể hữu ích trong việc ngăn ngừa gai xương hoặc điều trị các bệnh liên quan đến xương. Theo chuyên gia tư vấn dinh dưỡng Phyllis A. Balch, tác giả của cuốn “Toa thuốc tự nhiên chữa bệnh”, người quan tâm bị gai cột sống nên ăn gì hãy loại bỏ các loại thực phẩm sau trong khẩu phần ăn của mình: rượu, cà phê và đường tinh luyện. Những chất này làm giảm sự hồi phục của cơ thể hoặc phá vỡ sự cân bằng khoáng chất trong cơ thể. Bệnh nhân nên thêm khẩu phần các loại thực phẩm chứa vitamin B-6 như cá ngừ, chuối, gan bê và gà tây.

gai cột sống
gai cột sống