Các bài tập chữa thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm là một trong những vấn đề về cột sống thường gặp nhất tại Hợp chủng quốc Hoa Kỳ. Đáng buồn thay, bệnh lý này vừa tạo lên nhiều đau buốt lẫn nhiều băn khoăn cho những ai mắc phải chúng. Có rất nhiều phương pháp để chữa trị thoát vị đĩa đốt sống hay lồi đĩa xương sống nhưng việc lựa chọn cách thức nào phù hợp cho bạn nhất lại không hề dễ dãi. Phẫu thuật hay là sử dụng thuốc? Hay là luyện tập?

1 chua benh thoat vi dia dem1 300x254 Các bài tập chữa thoát vị đĩa đệm

Để có 1 cuộc sống khỏe mạnh và năng động sau khi điều trị, bạn sẽ chọn cách thức nào?

   nguyên nhân tạo lên thoát vị đĩa đệm  

Cột sống là một trong những kết cấu phức tạp nhất trong cơ thể con người, được cấu tạo bởi rất nhiều nhân tố không giống nhau, một trong số đó là các đĩa xương sống. Các đĩa đốt sống này được bao bọc bởi các vòng ngoài dai và chắc, giữ cho bộ phận mềm bên trong khỏi nhô ra và không áp bức lên cột sống. Khi các vòng ngoài trở nên yếu đi, phần mềm bên trong sẽ trào ra ngoài và gây áp lực lên cột sống, gây cảm giác đau đớn, khó chịu. Tình trạng này người ta gọi là thoát vị đĩa xương sống hay lồi đĩa đốt sống. Thoát vị đĩa xương sống có thể được chữa trị bằng cách uống thuốc, phẫu thuật hoặc các bài luyện tập chữa thoát vị. Mỗi cách thức đều có những ưu điểm và mặt hạn chế riêng.

  Có nên chữa trị bằng thuốc?  

Điều trị bằng thuốc là một trong những phương pháp chữa trị phổ biến giúp cho bệnh nhân bị thoát vị đĩa đốt sống xử lý các cơn đau hà khắc. Nhưng đó không phải là một giải pháp trong thời gian dài vì dùng thuốc không giải quyết chính xác căn do tạo ra thoát vị đĩa đệm và thường gây nhiều ngặt nghèo trong quá trình chữa trị. Chữa trị bằng thuốc không chỉ là nguyên nhân gây ra người bệnh mắc chứng nghiện thuốc nếu dùng quá lâu, mà còn tốn kém rất nhiều chi phí, cản trở bạn trong khi thực hiện các công việc hằng ngày như lái xe, đi làm, chơi thể thao… Đây cũng chính là căn do điều trị bằng thuốc không được sử dụng một mình để điều trị, mà phải được sử dụng phối hợp với các biện pháp trong thời gian dài khác như : phẫu thuật, tập luyện và các biện pháp khác.

  Phẫu thuật có giải quyết được vấn đề?  

Phần đông các bác sĩ đều nghĩ rằng phẫu thuật là cách thức tốt nhất để giải quyết vấn đề, mặc dù hơn một nửa trong số các bệnh nhân phẫu thuật không có được thành tựu khả quan. Phẫu thuật không chỉ tốn kém về mặt kinh tế, nó còn tạo lên các biến chứng hiểm nguy. Thêm nữa các ca phẫu thuật kéo dài còn là nguyên nhân gây ra bệnh nhân phải nghỉ việc trong một thời gian dài. Những ai điều trị bằng phẫu thuật cũng vẫn phải uống thuốc và luyện tập các bài tập tạo lên nhiều đau nhức trong một thời gian khá dài. Phẫu thuật có thể là một giải pháp nhưng với rất nhiều người, nó còn làm vấn đề trở nên nghiêm trọng thêm.

  Các giải pháp khác điều trị thoát vị đĩa đốt sống  

May mắn thay, có rất nhiều cách thức khác để chữa thoát vị đĩa xương sống hay lồi đĩa cột sống mà không tạo lên nhiều hiểm nguy và bất trắc như chữa trị bằng thuốc hoặc phẫu thuật. Chắc hẳn nhiều người đã nghe nói tới phương pháp nắn khớp xương, một cách thức có thể căn chỉnh cột sống là nguyên nhân gây ra đĩa cột sống không có bị lồi ra và gây đau đớn nữa. Cách thức này dĩ nhiên tốt hơn nhiều so với phẫu thuật và điều trị bằng thuốc, nhưng nó vẫn gây ra một số trở ngại nhất mực. Vì nó chỉ có thể chỉnh được các khớp xương mà không thể chỉnh các thớ thịt gây mất cân bằng, phần nhiều những ai điều trị bằng phương pháp này sẽ phải chữa trị với nó suốt quãng đời còn lại nếu không muốn bệnh lý tái phát. Bởi vậy nắn khớp xương có thể là một giải pháp nhưng không phải là một cách điều trị khỏi bệnh.

  luyện tập các bài tập chữa thoát vị đĩa đệm  

Tất cả những ai gặp vấn đề về lưng đều đã được cung cấp một danh sách các bài tập chữa thoát vị đĩa xương sống. Các bài tập này được yêu cầu bởi các bác sĩ và các chuyên gia trên khắp thế giới. Các bài tập chữa thoát vị và lồi đĩa đốt sống là một giải pháp tốt để xử lý vấn đề nhưng bạn cần có 1 cách cho riêng mình để căn chỉnh sự mất cân đối của các thớ thịt. Trong bài báo gần đây được đăng trên một tạp chí nổi tiếng của Mỹ, cách thức cân bằng các thớ thịt là một giải pháp cá nhân, hiệu quả, và trong thời gian dài cho việc điều trị thoát vị đĩa đốt sống. Phương pháp này giúp cho bệnh nhân mắc bệnh thoát vị đĩa đốt sống xác định rõ được vị tri các thớ thịt mất cân bằng gây ra các vấn đề về cơ và xương, sau đó tự tạo lên một loạt các bài tập cho riêng mình để giải quyết triệt để bệnh lý.

Giả dụ bạn đã quá suy nhược cơ thể vì đau nhói do bệnh lý thoát vị đĩa xương sống, phương pháp cân bằng các thớ thịt là một tấm vé vào vòng “chung kết của một cuộc sống không đau nhói” mà bạn có thể mơ tới.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*