Các cách thức tự chữa trị đau nhức ở lưng

Đau lưng là một căn bệnh rất thường gặp ngày nay, đặc biệt là đối với những người ở độ tuổi trung niên. Mặc dù gây khá nhiều khó khăn cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày nhưng chúng ta không nhất thiết phải gặp bác sĩ nếu bệnh không quá nghiêm trọng. Nếu bạn đang bị đau ê ẩm vùng lưng nhẹ, hãy tham khảo những gợi ý sau đây để biết cách giải quyết cơn đau cho mình.

  1. Điều trị cơ  

Những cơn đau đột ngột thường xảy ra là do sự co cơ và chúng càng phát triển hơn khi chúng ta rơi vào tình trạng căng thẳng. Chúng ta thường hay suy nghĩ nhiều về những vấn đề xảy ra đối với cuộc sống của mình, vì thế hãy nỗ lực xoay sở và giải quyết vấn đề một cách dễ chịu. Thông thường, khi gặp stress, chúng ta sẽ rất khó ngủ, khi đó lượng cà phê để chữa mất ngủ trong cơ thể sẽ tăng trưởng, có nghĩa rằng chúng ta uống không đủ nước. Toàn bộ những điều này đều góp phần gây ra bệnh đau nhức ở lưng.

   2. Hãy coi trọng cái lưng của bạn  

Nếu bạn bị đau, hãy lắng nghe cơ thể của mình thậm chí là khi bạn có bận rộn với trăm công ngàn việc. Bạn nên bắt đầu nghỉ ngơi bằng cách thực hiện động tác chống đẩy, lái xe hoặc làm những việc mà bạn thích giúp lưng được thư giãn. Điều này có nghĩa rằng bạn đã cho cái lưng của mình có thời gian để chữa lành những thương tổn. Nhưng nếu bạn vẫn cứ tiếp tục làm việc với suy nghĩ là “chẳng có vấn đề gì cả” thì chính bạn đang làm tổn thương nghiêm trọng tới lưng của mình.

   3. Vận dụng những cách thức điều trị cốt yếu  

Dùng một chiếc khăn lạnh sẽ giúp làm giảm chứng sưng, viêm lưng. Bằng cách này, dần dà lưng sẽ được chữa lành, phụ thuộc vào tình trạng bệnh của bạn. Nếu gặp phải áp lực, hãy thử sử dụng một miếng dán để làm dịu đi cảm giác băn khoăn, căng thẳng trên cơ.

   4. Co giãn toàn thân liên tục  

Thậm chí là khi đang nghỉ ngơi, lưng của bạn vẫn có thể chưa được cố định ở một tư thế thoải mái. Bởi vậy nên bắt đầu co giãn để làm dịu đi áp lực trên cơ và cột sống. Hãy thực hiện động tác sau: nằm trên chiếu đã được trải trên sàn nhà, hai chân đặt lên ghế. Việc này sẽ tạo nên một tư thế co giãn vô cùng bổ ích và thoải mái. Tiếp tục giữ yên bắp chân trên chiếc ghế, gập cong đầu gối và thư giãn. Tư thế này sẽ giúp lưng của bạn không phải chịu bất kỳ một áp lực nào.

   5. Thực hiện massage hàng tuần  

Hãy tìm những phòng khám tư mà được công nhận bởi các bảo hiểm y tế và có khả năng bạn sẽ tìm được cả một công việc kinh doanh uy tín. Đại đa số những công ty bảo hiểm đều đang kiếm tìm những cá nhân có kỹ năng tài tình, vì thế phương pháp điều trị của bạn sẽ giúp cho cơn đau ở lưng được giảm nhẹ phần nào. Hãy đi hàng tuần hoặc nhiều vả lại, phụ thuộc vào tình trạng cơ, chừng mực căng thẳng của bạn.

   6. Nhận thức được khi nào nên đi gặp bác sĩ hoặc cấp cứu  

Nếu cơn đau quá dữ dội đến mức khó có thể chịu được, đó có thể là lúc để kiếm tìm sự trợ giúp của y học. Các loại thuốc giảm đau rất có thể là sự lừa dối, do vậy hãy thận trọng khi bạn được kê thuốc. Chúng bao phủ cơn đau với một phạm vi mà bạn khó có thể nhận ra là bạn đang tự làm đau chính mình! Tốt hơn hết là bạn nên thử áp dụng những gợi ý ở trên trước hết, đối với những bệnh đau ê ẩm vùng lưng ở mức trung bình.

 Sức khỏe của lưng cực kỳ quan trọng nên chúng ta chẳng thể bỏ qua mà không tìm cách chữa trị nó. Nếu muốn trị cơn đau lưng, bạn nên dành thời gian để thực hiện những gợi ý trên. Còn để đảm bảo hơn, tốt nhất là bạn nên gặp bác sĩ!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*