Các loại massage tốt nhất cho bệnh lý đau lưng

Đau lưng là một trong những vấn đề về sức khỏe thường gặp nhất trên toàn thế giới. Tuy nó rất phổ biến và có nhiều cách thức chữa trị nhưng việc xử lý vấn đề này không hề dễ dàng. Trong các cách thức điều trị, có rất nhiều người chọn lựa giảm đau bằng cách massage. Mát xa rất được nhiều người ưa thích vì điều trị bằng cách thức này, người ta chẳng những không phải làm gì cả mà còn cảm thấy thoải mái, vui mừng.

1 tri benh dau lung1 300x300 Các loại xoa bóp tốt nhất cho căn bệnh đau lưng

Căn nguyên của bệnh lý này thường là do các vấn đề về cơ lưng. Nếu cơ lưng bị căng hoặc co cứng, cơn đau sẽ xuất hiện và bạn có cảm giác rất khó chịu. Mát xa có thể giúp bạn đánh tan được những cơn đau này vì nó giúp cho cơ bắp được buông lỏng và thư giãn.

Xoa bóp có rất nhiều loại trái ngược, cho nên trước hết bạn cần phải chọn lựa loại nào cần sử dụng. Có 3 loại mát xa thông dụng mà bạn có thể tuyển lựa đó là: massage Thụy Điển, massage Nhật Bản Shiatsu, massage sâu trong mô. 3 phương pháp mát xa này được rất nhiều người chọn lựa bởi vì nó giảm đau nhức ở lưng rất hiệu quả. Việc tuyển lựa phương pháp nào trong 3 cách thức này chỉ phụ thuộc vào sở thích mỗi người bởi vì chưa có một bằng chứng nào minh chứng được phương pháp nào hữu hiệu nhất trong việc chữa trị đau ê ẩm vùng lưng.

  1. Xoa bóp Thụy Điển  

Phương pháp mát xa Thụy Điển được biết đến như là mát xa trị liệu. Trong quá trình thực hiện mát xa, các chuyên gia mát xa sẽ xoa dầu hoặc mỹ phẩm lên da của bạn. Kỹ thuật xoa bóp chính là massage dài, mượt và làm nóng các mô cơ, giúp cho cơ được buông lỏng và hết căng. Bạn sẽ có cảm giác thoải mái, nhẽ nhõm và vả lại còn nhận được nhiều lợi ích sức khỏe khác từ cách mát xa này.

  2. Xoa bóp Nhật Bản Shiatsu  

Như tên gọi, loại massage này bắt nguồn từ đất nước Nhật Bản. Shiatsu là kỹ thuật chính được sử dụng trong cách thức này. Kỹ thuật Shiatsu sử dụng ngón tay và lòng bàn tay để tạo lực ấn vào các phần của cơ thể. Mục tiêu chính của kỹ thuật này là điều chỉnh sự mất cân bằng trong cơ thể và nâng cao sức khỏe. Ngoài ra nó còn giúp bạn thư giãn và làm tan các cơ căng cứng.

  3. Mát xa sâu trong mô  

Cách thức mát xa này tập trung vào các vùng sâu bên trong cơ và mô, bởi vậy khi được massage bạn sẽ cảm thấy sâu vào cơ thể. Xoa bóp sâu trong mô giúp xử lý các vấn đề về cơ như đau cơ, co cơ, căng cơ, cứng cơ. Đây có thể coi là một loại massage nâng cao vì hiệu quả kéo dài đến tận vài ngày sau khi thực hiện xoa bóp.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*