Các món đồ đẹp nhưng có hại cho sức khỏe

quần áo tạo dáng

Bạn có phải là “nạn nhân” tiềm năng của chính các món đồ thời trang của mình. Bài viết sau sẽ chỉ ra một vài phụ kiện thời trang của chị em có thể gây hại cho sức khỏe.

Áo ngực sai kích thước

Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng khoảng 70 đến 80% phụ nữ đang mặc áo ngực sai kích thước, gây ra các vấn đề sức khỏe ngoài việc đơn giản là gây khó chịu.

áo ngực chật

Mặc một chiếc áo ngực bó sát có thể làm tăng nguy cơ đau lưng do ngực không được phát triển tự nhiên và sai tư thế. Ngược lại, dùng áo nịt ngực quá rộng có thể làm mất chức năng nâng đỡ ngực. Hậu quả là khi vận động mạnh ngực cũng chuyển động theo, khiến ngực bị đau, gây tổn hại đến hệ thống dây chằng.

Quần Jeans bó sát

quần jean bó sát

Điều gây nguy hại ở đây là quần jeans bó sát có thể gây ra áp lực không mong muốn lên dây thần kinh tủy sống. Theo các bác sĩ Mỹ chia sẻ, quần jeans quá bó sát có thể chèn ép dây thần kinh đùi, gây ra cảm giác tê cóng. Nếu điều đó xảy ra thường xuyên, nó có thể gây tổn thương thần kinh vĩnh viễn.

Quần áo nịt tạo dáng

quần áo tạo dáng

Mặc quần áo bó tạo dáng quá lâu gây áp lực lên những cơ quan nội tạng, làm suy yếu cơ bụng và có thể dẫn tới hàng loạt những vấn đề về tiêu hóa và giảm lượng ôxy hấp thụ. Quần áo nịt có thể làm bệnh viêm thực quản, ợ chua trầm trọng thêm do áp lực lên bụng.

Đi giày cao gót quá nhiều

giày cao gót

Giày cao gót giúp chân trông dài ra và mảnh mai hơn nhưng lại làm mất đi sự cân bằng của cơ thể. Thay vì trọng lượng cơ thể được phân tán đều lên chân thì khi lúc này cơ thể bị đổ về phía trước, làm tăng áp lực lên đầu gối, hông và thắt lưng. Giày bệt cũng chưa phải là một giải pháp hay. Việc thiếu lớp đệm hoặc hỗ trợ ở đế của loại giày này có thể dẫn tới đau gót chân và viêm cân bàn chân. Tốt nhất các cô gái nên thay đổi các kiểu giày khác nhau.

Túi xách nặng

túi quá khổ

Mang những túi xách to nặng sẽ làm lệch trọng tâm của cơ thể, khiến tư thế biến dạng. Một lời khuyên của chuyên gia cho chị em phụ nữ là chỉ nên mang túi xách nhẹ hơn 10% trọng lượng cơ thể họ.

Tất cả các phụ kiện trên lâu dài có thể khiến cột sống bị thoái hóa, là nguyên nhân bệnh gai cột sống. Chúng ta vẫn có thể ăn diện thời trang, bắt kịp với các xu hướng “hot” trên thế giới với điều kiện chọn cho mình những bộ đồ, phụ kiện phù hợp để không ảnh hưởng sức khỏe.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*