Các phương pháp điều trị thoát vị đĩa đốt sống

Một vài nghiên cứu khoa học cho ta thấy bệnh lý thoát vị đĩa đốt sống có thể được bình phục trong vòng 6 tuần mà không cần phải tập luyện và chữa trị. Có một vài trường hợp bệnh nhân mắc phải bệnh lý này, chỉ cần nghỉ ngơi hợp lý là căn bệnh sẽ tự khỏi. Mặc dù vậy trong các trường hợp khác, người bệnh cần phải có cách chữa trị hợp lý mới có thể được điều trị.

Tuy trong một số trường hợp người bệnh được kiến nghị dùng thuốc chống viêm không steroid hoặc một số thuốc giảm đau thường thường để giải quyết các cơn đau nhưng sử dụng các loại thuốc này trong một thời gian dài có thể gây lên nhiều tác dụng phụ.

  Có rất nhiều cách thức điều trị khác nhau dành cho bệnh nhân bị thoát vị đĩa đốt sống. Một vài trong số đó là:  

  Thuốc chống viêm không Steroid:   Loại thuốc chống viêm này được dùng trong phần nhiều các trường hợp để giảm biểu hiện và đau nhức do thoát vị đĩa đốt sống. Loại thuốc này không chỉ giảm đau mà còn giảm sưng tấy, giảm viêm và tăng khả năng chuyển động. Ngoài những ưu điểm này ra, có rất nhiều ảnh hưởng phụ của việc sử dụng các dạng thuốc này. Nó có thể tạo lên các tổn thương cho gan và thận nếu sử dụng trong một thời gian dài. Một số người bệnh còn cảm thấy bị dị ứng do hàng ngày, hàng giờ sử dụng thuốc chống viêm. Cho nên nên bạn cần chú tâm xem mình có bị dị ứng với các loại thuốc này hay không trước khi dùng.

  Tiêm Steroid:   Steroid thường được sử dụng trong các tình trạng đau buốt hơn tác động đến xương và khớp. Trong trường hợp người bệnh thoát vị đĩa đốt sống, steroid được tiêm trực tiếp vào vỏ bọc ngoài của tủy sống – nơi được gọi là màng cứng. Bằng cách này, bệnh nhân sẽ có cảm giác được giảm đau nhanh chóng và cảm giác thao thức, bồn chồn. Việc tiêm này không chỉ làm giảm đau nhanh mà còn có công dụng giảm viêm tại vị trí được tiêm vào. Vì thế nó cũng được tin là một phương pháp chữa trị cho tình trạng này. Tuy thế tiêm Steroid cũng gây lên khá nhiều tác dụng phụ. Nếu vậy cách thức này được dùng trong một thời gian dài, người bệnh sẽ có vấn đề về thần kinh, bị táo bón, bệnh loãng xương và suy giảm khả năng miễn dịch.

  giảm áp lực cột sống:   Đây là một trong những phương pháp quan trọng nhất để điều trị cho bệnh nhân thoát vị đĩa đốt sống. Phương pháp giảm áp lực cột sống giúp giảm đau nhanh không chỉ do thoát vị đĩa đệm mà còn do các vấn đề khác liên quan đến cột sống. Trong cách thức này, các áp lực âm được gây ra bên trong cột sống giúp cho các phần nhô ra của cột sống hay các phần đĩa đệm thoát vị được trở về vị trí lúc đầu của nó.

  Phẫu thuật:   có rất nhiều loại phẫu thuật có thể sử dụng cho căn bệnh này. Phẫu thuật được thực hiện trong các trường hợp người bệnh không có khả năng giảm đau bằng các cách thức khác và cơn đau vẫn tiếp tục rắc rối. Phương pháp này khá tốn kém chi phí và rủi ro cao nên luôn được cho là giải pháp cuối cùng khi các cách thức khác thất bại.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*