Các phương pháp giúp giảm đau hiệu quả

Cuộc sống của chúng ta sẽ không còn thích chí giả như sức khỏe không như ý muốn. Những cơn  đau lưng  triền miên sẽ tạo ra sự mệt trong người buồn rầu, mất tự tin trong cuộc sống nếu lúc nào cũng phải sống chung với bệnh tật. Theo thống kê thì hơn 80% dân số đang mắc phải chứng bệnh này, nó gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta trong một thời gian dài. Bạn có muốn như thế? bất kỳ ai cũng không mong muốn điều đó xảy ra với mình. Trên thực thụ thì không phải là không có cách để làm giảm những cơn đau không mong muốn, có một số thủ thuật rất đơn giản, bạn có thể tự mình xử lý vấn đề này chỉ qua một vài cách hết sức giản đơn mà lại có hiệu quả tương đối cao.

– Chú ý đến tư thế: Khi đứng hoặc ngồi nên chú ý ráng sức giữ đúng tư thế có lợi cho  cột sống , thoải mái tránh khom lưng để tránh làm tổn thương  cột sống .

– Ngồi thẳng lưng: Giữ tư thế ngồi chuẩn, lưng thẳng mắt phải nhìn hướng 900¬, nên giữ cho xương chậu cố định không dịch chuyển nhiều, nó sẽ giúp chi phối đều trọng lượng cơ thể, loại bỏ sức ép quá lớn lên  cột sống  của chúng ta.

– Chuyển di thường xuyên: cứ 30 phút làm việc nên tranh thủ thư giãn 30 giây như đứng dậy và đi bộ xung quanh, giúp chúng ta làm giảm suy nhược cơ thể cho  cột sống , giảm đau nhức ở lưng và tăng tính linh hoạt cho  cột sống .

– Uống nhiều nước: vì cấu trúc của đĩa đệm là nước mà đĩa xương sống nằm giữa  cột sống  giúp  cột sống  cử động linh hoạt. Bởi thế nếu thiếu nước,  cột sống  sẽ giảm dần tính đàn hồi và sự bền bỉ cần thiết.

– Dành thời gian hoạt động: hoạt động vừa phải những bài tập thể dục như yoga, đi bộ, …giúp cơ thể bền bỉ và chống bệnh tật, vì nó giúp cơ bắp thư giãn, làm tăng sức đề kháng nếu hoạt động phù hợp sẽ giúp cơ bắp dần hồi phục sau những căng thẳng mà còn giúp khôi phục dần những cơ khác bị suy yếu.

– Xác định nhóm cơ gây  đau lưng  như cơ bụng, cơ hông, nhóm cơ flevor & erector thường hay tạo lên sự mất cân bằng tạo ra đau ê ẩm vùng lưng. Nên chú ý thường xuyên thay đổi sự cử động của các nhóm cơ này và các khớp xương sẽ giúp cơ thể tránh được tình trạng mất cân bằng này.

– Đừng sử dụng sức nhiều không kể xiết để khuân vác hoặc nâng vật nặng: Nó sẽ gây lên tình trạng đau ê ẩm vùng lưng kéo dài nếu thương tổn quá nặng, mà có khi sự thương tổn đến từ những hành động gần như vô hại, chúng ta nên để ý hơn.

– Cân bằng  cột sống : Việc loại trừ  đau lưng  sẽ vô cùng đơn giản giả như ta biết cách tự bảo vệ mình, ra sức giảm áp lực và căng thẳng cho  cột sống , nên tạo sự thoải mái, và thư giãn cho cơ bắp, tăng cường cơ bắp bị suy yếu và huy động các khớp. Bên cạnh đó cũng nên thường xuyên vận động, thực hiện những bài tập trị liệu để có thể mau chóng hồi phục bình phục càng sớm càng tốt.

 

 

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*