Các triệu chứng của thoát vị đĩa xương sống thắt lưng

Lệ thuộc vào vị trí cơn đau xuất hiện trên lưng, các triệu chứng của thoát vị đĩa xương sống thắt lưng có thể biến đổi từ đau nhẹ nhàng hoặc đau day dứt ở thắt lưng, có thể chạy xuống cả chi dưới và ngón chân. Triệu chứng của bệnh lý này cũng có thể bao gồm cả mất cảm giác và không thể chuyển động ở vùng bị ảnh hưởng.

 Các triệu chứng của thoát vị đĩa đệm thắt lưng

Triệu chứng của thoát vị đĩa cột sống thắt lưng có thể bao gồm cả đau nhói đột ngột ở thắt lưng, xuống mông và cẳng chân. Các biểu hiện này có thể là do đĩa xương sống bị ảnh hưởng nhô ra ngoài và va chạm vào dây thần kinh tọa (dây thần kinh lớn nhất cơ thể) tạo lên một hiện tượng gọi là đau dây thần kinh tọa.

Rất nhiều biểu hiện trong số các biểu hiện này sẽ tự biểu hiện khi thời gian trôi qua do sự hao mòn từ từ của cột sống và các đầu mút dây thần kinh. Nó có thể được gây ra bởi các chấn động mạnh như ngã hoặc chấn thương đã xảy ra từ nhiều năm trước In this case, the credit score check has been converted to a public good i. và hiện tại mới biểu hiện thành các biểu hiện, hoặc cũng có thể chỉ được gây ra bởi quá trình thoái hóa. Một trong những điều mà các bệnh nhân thoát vị đĩa xương sống hay gặp phải nhất là cảm giác suy yếu ở ống chân và đau nhức ở đùi. Một triệu chứng đi cùng khác nữa là cảm giác ngứa ran hoặc tê buốt chi dưới và ngón chân, dẫn tới chẩn đoán nhầm thành tuần hoàn lưu thông huyết kém – một hiện tượng thường được gây ra bởi cột sống bị hao ngót và các đầu mút dây thần kinh bị kẹt hoặc bó lại với nhau dẫn đến các cơn đau ở lưng, chân và bàn chân.

Các triệu chứng của thoát vị đĩa đốt sống thắt lưng có thể xuất hiện một lần thậm chí khi bạn chưa bao giờ bị đau lưng hoặc đau chân trong quá khứ và nó có thể làm đảo lộn cuộc sống của bạn. Các cơn đau liên miên và mất năng lực thực hiện đầy đủ các chức năng của cơ thể có thể sẽ khiến bạn vô cùng suy nhược và dẫn tới căng thẳng thần kinh hoặc suy sụp tinh thần.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*