Cẩm nang các Cách Chữa Bệnh Gai Cột Sống “RẺ MÀ CHẤT”

Cách chữa gai cột sống khỏi dứt điểm hiệu quả và ít tốn kém nhất
Cách chữa gai cột sống khỏi dứt điểm hiệu quả và ít tốn kém nhất

Cách chữa bệnh gai cột sống tốt mà tiết kiệm chi phí nhất là điều mà mọi bệnh nhân quan tâm. Bài viết sau đây xin chia sẻ cùng bạn đọc một số cách trị gai cột sống bằng những bài thuốc dân gian rẻ tiền nhưng vô cùng hiệu quả.

Cách chữa bệnh gai cột sống tại gia

Gai cột sống là một trong những chứng bệnh cột sống diễn ra ngày càng phổ biến. Đáng buồn là không chỉ những người độ tuổi trung niên trở đi mới mắc bệnh này mà hiện nay tỉ lệ người trẻ tuổi bị gai cột sống tăng lên đáng kể.
Không quá nguy hiểm ảnh hưởng đến tính mạng song về lâu về dài gai cột sống gây ức chế, cản trở con người trong mọi mặt của đời sống, dần dần hủy hoại người bệnh về cả thể chất cũng như tinh thần.

Cách chữa gai cột sống khỏi dứt điểm hiệu quả và ít tốn kém nhất
Cách chữa gai cột sống khỏi dứt điểm hiệu quả và ít tốn kém nhất

Hầu hết mọi người không hề biết mình có gai cột sống cho đến khi có dịp đi chụp Xquang hoặc chỉ đến khi chúng phát lộ ra ngoài bằng những cơn đau thì mới tá hỏa lên đi khám xét.

Người bệnh cũng không cần quá lo lắng nếu như những gai xương chưa gây đau. Bạn chỉ cần cẩn thận hơn trong lao động, sinh hoạt cũng như có chế độ ăn uống, tập luyện lành mạnh thì có thể chúng sẽ không bao giờ phát tác ra ngoài. Đối với những căn bệnh như gai cột sống sẽ cần có thời gian điều trị lâu dài, vì vậy, người bệnh nên chủ động có những biện pháp điều trị tại gia kết hợp với chỉ định của bác sĩ để bệnh nhanh khỏi nhất.

Cách chữa bệnh gai cột sống bằng một số bài thuốc dân gian hiệu quả cao

Hầu hết những nguyên liệu trong các bài thuốc dưới đây bạn đã biết rất rõ vì chúng khá quen thuộc trong đời sống hằng ngày. Khám phá công dụng chữa gai cột sống để tận dụng tốt hơn những sản phẩm này nhé.

Dền gai chữa gai cột sống

Dền gai là một loại rau phổ biến trong dân gian, chúng thường mọc hoang dã và có khả năng chống chịu với sâu bệnh cao. Loại rau thanh nhiệt, bổ máu này còn có tác dụng làm thuốc chữa gai cột sống công hiệu bằng cách nấu nước dền gai (dền gai để cả cuống, cắt khúc nhỏ), uống thay nước. Nước dền gai chỉ nên uống trong ngày, không để qua đêm.

Chữa gai cột sống bằng lá cẩm

Lá cẩm là thuốc trị gai cột sống hiệu quả cao
Lá cẩm là thuốc trị gai cột sống hiệu quả cao

Lá cẩm là nguyên liệu nấu xôi hay tạo màu tím đẹp mắt cho thực phẩm, bên cạnh đó lá cẩm còn được cho rằng có khả năng chữa gai cột sống thần kì. Trước mỗi bữa ăn người bệnh sẽ lấy một ít lá cẩm ăn với trứng gà chần nước sôi. Thực hiện liên tục trong 15 ngày để cảm nhận kết quả.

>>Tham khảo: CHỮA BỆNH GAI CỘT SỐNG BẰNG HẠT ĐU ĐỦ CHÍN CÓ TỐT BẰNG ĐU ĐỦ XANH?