Cách chữa trị gai cột sống cổ được ưa chuộng của Ấn Độ

cách chữa trị gai cột sống cổ
cách chữa trị gai cột sống cổ

cách chữa trị gai cột sống cổ có từ rất lâu của Ấn Độ, cho đến ngày nay phương pháp ngày càng được hoàn thiện và là lựa chọn mới cho bệnh nhân đau cổ kinh niên.

Trong Ayurveda, một hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn diện của Ấn Độ truyền thống làm giảm các triệu chứng đau cổ và nén đĩa đệm.

Cách chữa trị gai cột sống cổ theo phương pháp Ayurveda

Ayurveda định nghĩa bất kỳ rối loạn cột sống nào đều do sự mất cân bằng giữa cơ thể và thần kinh. Ayurveda là một trong những cách điều trị rối loạn thần kinh cột sống cổ xưa nhất. Phương pháp đã được chứng minh là có hiệu quả với bệnh nhân đau cột sống mãn tính.

Cách chữa trị gai cột sống cổ còn phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng. Mục tiêu của điều trị là làm giảm đau, duy trì sinh hoạt bình thường càng nhiều càng tốt và ngăn ngừa những tổn thương vĩnh viễn tới tủy sống và dây thần kinh.

cách chữa trị gai cột sống cổ
cách chữa trị gai cột sống cổ

Massage dầu thảo mộc

Đầu tiên, một loại dầu làm từ nhiều loại thảo mộc khác nhau được rót ở trán và bác sĩ Ayurvedic sẽ massage nhẹ nhàng để khôi phục hệ thống thần kinh trung ương. Kế đó là massage toàn thân với tinh dầu thảo dược giúp cả cơ thể, tâm trí, linh hồn cùng các giác quan đều được nghỉ ngơi.

Quá trình rót dầu thuốc ấm trong vòng 20 phút làm giãn cơ bắp đang căng cứng, làm dịu cơn đau. Dầu thấm sâu để nuôi dưỡng dây chằng và gân. Massage mạnh với áp lực sâu sẽ gây hại thay vì chữa bệnh, do đó phải mát xa nhẹ nhàng 2 hoặc 3 lần/ngày để có kết quả tốt nhất. Điều trị rất hiệu quả cho người bệnh đau cổ, lưng, tê cứng, gặp vấn đề về đĩa đệm cột sống.

Cuối cùng người bệnh được xông hơi cải thiện tuần hoàn, thúc đẩy quá trình chữa bệnh và phục hồi cột sống.

Chuyên mục giải đáp bạn đọc: gai cột sống có chữa được không ?

=>> TUYỆT CHIÊU chữa bệnh đau dạ dày tại nhà HIỆU QUẢ

Thuốc uống

Bác sĩ Ayurvedic sử dụng một loại thuốc tên là “simhanada guggulu” như cách chữa trị gai cột sống cổ bổ sung. Một liều 2-4 viên, uống 4 lần/ngày. Thông thường bệnh nhân được khuyên uống nước nóng hoặc sữa nóng sau khi uống thuốc. Loại thuốc này có tác dụng nhuận tràng nhẹ, tránh táo bón do táo bón có thể làm tăng cơn đau ở cổ.

thảo dược làm dầu xoa Ayurvedic
thảo dược dùng làm dầu xoa Ayurvedic

Kết hợp với Ayurvedic là một số mẹo sau

  • Sử dụng bơ trong chế độ ăn hàng ngày. Nó là nguồn năng lượng tự nhiên nuôi dưỡng các dây thần kinh và nhiều bộ phận khác của cơ thể.
  • Ăn 1 muỗng bột nghệ mỗi ngày. Nghệ là loại thảo dược rất hữu ích kháng viêm cho đốt sống. Hàng ngày cho bột nghệ vào sữa rồi đun sôi.
  • Người bị đau cổ nhẹ nên tắm nước nóng hàng ngày

Việt Nam cũng có những loại thảo dược chữa gai cột sống, xem chi tiết tại: chữa gai cột sống