Cách điều trị gai cột sống bằng đông y

Khi bị gai cột sống người bệnh thường thấy khó chịu, ảnh hưởng nhiều đến đời sống sinh hoạt nên muốn cắt bỏ cái gai đáng ghét đi. Thực tế không hề có chỉ định và không thể “mổ cắt gai cột sống”. Điều trị gai thường nghiêng về bảo tồn, cách điều trị gai cột sống bằng đông y là một phương pháp điều trị bảo tồn rất hiệu quả.

cach-dieu-tri-gai-cot-song-bang-dong-y

Bệnh gai cột sống là sự phát triển thêm ra của xương đốt sống, đĩa sụn hoặc dây chằng quanh khớp. Có 3 nguyên nhân dẫn đến căn bệnh này: viêm khớp cột sống mạn tính, sự lắng đọng canxi ở các dây chằng hoặc gân tiếp xúc với đốt sống, cuối cùng là tiền sử bị chấn thương làm hư hại xương hoặc khớp ở cột sống.

Chiều dài của các gai không lớn và chỉ mọc ở mặt trước, hoặc mặt bên của cột sống, ít khi mọc ở phía sau, việc chèn ép của gai lên các bộ phận khác không nhiều, vì thế, đa phần những người bị gai đôi cột sống sẽ không gặp trở ngại trong sinh hoạt và việc phẫu thuật cắt bỏ gai là không cần thiết. Phẫu thuật gai đôi cột sống chỉ được chỉ định trong các trường hợp gai quá lớn làm hẹp ống tủy hoặc chèn rễ thần kinh cột sống. Tuy nhiên, việc phẫu thuật cũng không thể triệt tiêu bệnh hoàn toàn, bởi vì gai có thể mọc lại.

Đối với bệnh gai cột sống, phương pháp điều thích hợp nhất vẫn là điều trị bằng đông y.

Điều trị gai cột sống bằng đông y có thật sự đạt hiệu quả?

Nhà thuốc An Dược đã mang lại tin vui cho hơn 6000 người mắc bệnh gai cột sống. Với bài thuốc nam gia truyền An Cốt Nam sử dụng hoàn toàn thảo dược Việt không có tác dụng phụ chữa bệnh thoái hóa cột sống hiệu quả sau 9 ngày điều trị. Vì điều trị thoái hóa cột sống bằng phương pháp phẫu thuật là một vấn đề không đơn giản bởi lẽ liền kề với cột sống là hệ thống tổ chức dây thần kinh rất phức tạp, bất cứ sai sót nào trong quá trình phẫu thuật có thể dẫn đến biến chứng mà bệnh tình không hề suy giảm.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*