Cách giảm đau bệnh thoát vị đĩa đệm cổ

Cơn đau ở cánh tay, vai và cổ thường là dấu hiệu rõ ràng của bệnh thoát vị đĩa cột sống cổ. Một vài trường hợp khác thường còn có các triệu chứng xuất hiện những cơn đau nhẹ hoặc cũng có thể là những cơn đau dữ dội giữa cổ và vai, những cơn đau nhói ở cánh tay rồi lan xuống cả ngón tay và cảm giác đau điếng dây thần kinh ở vai hay ở cánh tay. Quay hướng cổ ở một hướng hay một góc nào đó tạo ra những cơn đau.

1 thoat vi dia dem co 300x240 Cách giảm đau bệnh thoát vị đĩa đệm cổ

Đĩa cột sống ở cổ thoát vị là thành quả của sự đạp đổ màng ngoài đĩa xương sống (annulus), nó sẽ làm cho chất nhầy bên trong nhân nhô ra và gây ra tình trạng đĩa xương sống cổ thoát vị. Bệnh thoát vị đĩa đốt sống cổ không có một biểu hiện nhất quyết nào, có thể một thời gian sau chúng ta mới cảm nhận được cơn đau của bệnh và thường là được chẩn đoán bằng phương pháp chụp X quang khi người bệnh thấy có vấn đề nào đó khác lạ. Khi cơn đau thoát vị đĩa xương sống vừa mới xuất hiện, người bệnh chưa hẳn đã muốn gặp bác sỹ ngay đâu.

Có những thông tin mà các bác sỹ thường cần sử dụng đến sự hỗ trợ của các công cụ chẩn đoán như xét nghiệm thể chất, xét nghiệm về thần kinh, xem xét tiểu sử bệnh, đánh giá biểu hiện bệnh và cả những sự thất bại của phương pháp chữa trị trước mà bạn đã thử nghiệm. Bác sỹ cũng có thể khuyến nghị bạn chụp X quang để chẩn đoán, trong những trường hợp như thế thì có thể tình trạng viêm xương khớp chính là nguyên cớ của bệnh. Hơn nữa bác sỹ còn có thể yêu cầu bạn chụp CT hay MRI để định vị đĩa xương sống thoát vị và để giới hạn mức nguy hiểm. Phương pháp tuỷ đồ cũng có thể được kiến nghị nếu tình trạng của bạn là nguy hiểm.

Nếu bác sỹ khẳng định rằng bạn mắc phải bệnh thoát vị đĩa đốt sống cổ thì phẫu thuật sẽ không phải là sự lựa chọn trước nhất. Các bác sỹ sẽ ngay tức khắc đề xuất phương pháp trị liệu nóng và lạnh để chống chọi với sự viêm kết với sức kháng viêm của thuốc. Các phương pháp trị liệu về thể chất sẽ được ưu tiên dưới sự hướng dẫn nghiêm chỉnh của bác sỹ điều trị thể chất. Một số cách thức chữa trị thể chất bao gồm sự căng duỗi, xoa bóp khoan khoái, kéo cổ hay biện pháp gây nóng hay làm lạnh.

Đại đa phần những cá nhân mắc bệnh thoát vị đĩa đốt sống cổ sẽ không nhận thấy được sự cải thiện nào đáng kể trong triệu chứng của bệnh trong vòng 4 đến 6 tuần. Vì lí do này, những phương pháp chữa trị thông thường thường được tiến hành và phẫu thuật sẽ không phải là biện pháp ưu tiên và được khuyến nghị. Cho nên những thông tin thường là rất đem lại lợi ích.

Dẫu vậy, bạn cũng cần phải chuẩn bị tinh thần để thực hiện phẫu thuật nếu tình trạng của bạn là khá nghiêm trọng khi có tình trạng nén dập xảy ra trong tuỷ sống. Nếu phẫu thuật được xem là biện pháp tốt nhất giành cho bạn thì hãy hiểu rằng tình trạng của bạn rất phức tạp và không có sự tuyển lựa thứ hai. Phẫu thuật trên cột sống là rất hiểm nguy và nó chỉ được thực hiện khi tất thảy cả cách thức điều trị thoát vị đĩa xương sống cổ không hiệu nghiệm nữa.

 Xem chi tiết bài thuốc     chữa khỏi bệnh thoát vị đĩa đệm    

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*