Cách trị gai cột sống đứng đầu thế giới về độ an toàn

cách trị gai cột sống
cách trị gai cột sống

Việc áp dụng cách trị gai cột sống còn tùy thuộc mức độ đau của bạn. Với mức độ đau nhẹ và đau vừa bạn có thể tham khảo cách trị gai cột sống bằng nắn chỉnh khớp xương hay tên khác là “tác động cột sống”.

Tác động cột sống phổ biến trên thế giới từ lâu nhưng gần đây mới được nhắc nhiều ở Việt Nam. Phương pháp này được công nhận rộng rãi là một trong những cách trị gai cột sống an toàn nhất, chữa đau lưng, đau cổ, đau khớp. Những rủi ro liên quan đến tác động cột sống là rất hiếm. Một số nghiên cứu cũng cho thấy tác động cột sống nâng cao mức độ lưu hành của endorphin – một chất ức đau do não sản xuất.

cách trị gai cột sống
cách trị gai cột sống

Cách trị gai cột sống an toàn nhưng hiệu quả cao

Chuyên gia tác động cột sống có thể làm giảm, ngăn chặn biến chứng gai cột sống bằng cách cải thiện sự cân bằng cột sống. Bằng việc nắn chỉnh các khớp xương, mọi thứ như đĩa đệm, dây thần kinh, đốt sống sẽ về đúng vị trí của nó. Sự phục hồi của chuyển động giúp phục hồi chức năng khớp và sinh lý học.

Tác động cột sống đặc biệt tốt cho những bệnh nhân bị đau lưng thấp mãn tính dưới 1 năm, hiệu quả hơn cả chăm sóc y tế thông thường bằng thuốc Tây y. Nhiều bệnh nhân cảm thấy nhẹ nhõm ngay lập tức sau khi được điều trị, một số khác có thể bị đau nhẹ như vừa tập thể dục xong, nhưng sự khó chịu này mất dần trong vòng 24 giờ.

>> Tìm hiểu nếu bạn bị: gai cột sống thắt lưng chữa mãi không khỏi

Phương thức tác động cột sống

Cách trị gai cột sống qua thao tác tay chính xác, tác động điều chỉnh cổ, cải thiện vận động khớp, khôi phục lại tầm vận động và giảm co thắt cơ bắp. Từ đó giúp giảm bớt áp lực và căng thẳng.

tác động cột sống trị gai cột sống
tác động cột sống trị gai cột sống

Phục hồi cấu trúc tự nhiên của cột sống

Thông qua việc tác động lực đẩy các đốt sống, đĩa đệm về vị trí ban đầu, mà khôi phục lại độ cong hoàn hảo cho cột sống. Việc này giúp cột sống chịu tải tốt hơn nên hạn chế mọc “gai”. Việc tác động vào đốt sống sẽ tác động tới tủy sống, giúp không gian tủy sống rộng hơn để gai không gây đau.

Phòng bệnh

Khi mọi thứ cân bằng, người bệnh có tư thế chuẩn là cách rất tốt để phòng bệnh. Các động tác như day, miết, bấm điểm, phân – sẽ gây một kích thích vào vùng thần kinh của cột sống, phục hồi lại hoạt động của cơ quan mà dây thần kinh chi phối. Bệnh nhân có thể mở rộng biên độ hoạt động qua cách trị gai cột sống này.

Chỉ định

Phương pháp phù hợp với hầu hết mọi người. Một số thông tin cho rằng tác động cột sống cổ có thể làm tổn thương động mạch đốt sống, nhưng loại hình chấn thương này thường diễn ra một cách tự nhiên, sau các hoạt động hàng ngày như quay đầu khi lái xe, bơi, hoặc để ngửa cổ như khi gội đầu ở salon. Các nghiên cứu mới nhất cho thấy tỉ lệ chấn thương động mạch liên quan tác động cột sống là cực kỳ hiếm, khoảng 1/5.850.000.

Chống chỉ định

  • Người bị bệnh ngoài da
  • Người suy tim, suy thận
bệnh gai cột sống
bệnh gai cột sống