Căn bệnh đau lưng và môn thể thao bô-linh

Đau nhức ở lưng là một trong những bệnh lý gây nhiều muộn phiền nhất cho những ai chẳng may mắc phải. Một trong những vấn đề mà nó tạo ra là nó khiến bạn gặp nhiều khó khăn khi chơi các môn thể thao mà mình ưa thích, khác thường các môn thể thao yêu cầu nhiều sức mạnh như tập tạ hay đá bóng. Không những vậy, trong quá trình chơi các môn thể thao này bạn thường phải thực hiện các động tác quay, vặn và cúi mình gây nhiều sức ép lên cột sống.

1 dieu tri benh dau lung 300x195 Căn bệnh đau lưng và môn thể thao bô linh

Tuy rằng bô-linh không phải là một môn thể thao yêu cầu quá nhiều sức lực nhưng kỹ thuật lăn bóng trong môn thể thao này ảnh hưởng rất nhiều đến cột sống nên nó chứa đựng rất nhiều rủi ro cho những ai đang bị đau ê ẩm vùng lưng.

Trong môn bô-linh, khi bạn thực kỹ thuật lăn bóng ra phía trước có nghĩa là bạn đã tạo lên một liên quan đến cột sống giống như vặn mình thật mạnh. Khi đó, phần trên và phần dưới cơ thể của bạn ở hai hướng ngược nhau. Không chỉ thế, quả bóng bô-linh thường khá nặng và khi bạn phải cầm, mang nó, cánh tay của bạn bị duỗi hoàn toàn và gây lên một lực liên quan lên lưng.

Nếu bạn là một người đam mê môn thể thao bô-linh nhưng chẳng may bị đau nhức ở lưng và không muốn từ bỏ đam mê của mình thì những hướng dẫn sau đây có thể giúp tránh gây thêm nhiều vấn đề cho lưng:

+ Kỹ thuật lăn bóng bô-linh là rất quan trọng và việc thực hiện nó như vậy nào ảnh hưởng rất lớn đến lưng của bạn. Thành thử hãy nói với huấn luyện viên hoặc một chuyên gia bô-linh có kinh nghiệm để tìm những lời khuyên cho trường hợp của bạn.

+ Một vài quả bóng bô-linh khá nặng và khi bạn bị đau nhức ở lưng thì không nên sử dụng các quả bóng này. Vả lại, bạn cần lưu ý tới cách cầm và giữ quả bóng sao cho thật chuẩn xác với các ngón tay đặt một cách an toàn vào các lỗ của quả bóng, như thế bạn có thể thả bóng ra trong một tư thế dễ dàng.

+ Xây dựng và giáo dục sức mạnh thân thể khác thường là cơ lưng bằng cách tập luyện các bài tập đặc biệt. Khi cơ lưng của bạn yếu, nó sẽ không có khả năng bảo vệ và chống đỡ cho cột sống một cách hiệu quả. Điều này khiến cho cột sống dễ bị thương vì nó khó có năng khiếu đối phó với áp lực áp bức mà bạn tạo lên. Tuy vậy, nếu như bạn đã bị các vấn đề về lưng thì trước khi theo tập bất kỳ một bài tập nào bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ.

+ Dùng một vài thiết bị tương trợ lưng trong khi chơi. Loại áo nịt bảo hộ dành cho người chơi bô-linh có thể hỗ trợ cho lưng và cột sống. Không chỉ thế, nó có thể nhắc nhở bạn căn nguyên làm sao bạn phải mặc nó và cẩn thận hơn.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*