Cây dền gai chữa bệnh gai cột sống hiệu quả mà vô cùng tiết kiệm

Cây dền gai chữa bệnh gai cột sống
Cây dền gai chữa bệnh gai cột sống

Ngoài việc được sử dụng như một loại rau ăn hằng ngày, cây dền gai chữa bệnh gai cột sống đã mang đến tin vui cho rất nhiều bệnh nhân mắc căn bệnh dai dẳng này. Công dụng của dền gai thế nào và cách dùng ra sao để đạt hiệu quả chữa bệnh cao nhất chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Cây dền gai chữa bệnh gai cột sống

Dền gai là một loại rau dân dã mọc hoang không cần trồng tưới hay chăm bón cầu kì. Dền gai thuộc loại cây thân thảo cao từ 0,5- 1m, đứng thẳng, có nhiều nhánh nhỏ với những gai mọc ở nách (người bệnh chú ý điều này để tìm cho đúng loại, chỉ có dền gai mới có tác dụng chữa bệnh gai cột sống).

Cây dền gai chữa bệnh gai cột sống
Cây dền gai chữa bệnh gai cột sống

Thành phần hóa học của dền gai ( theo Hooper): nước 52,10% (tươi), chất béo 2,21% (khô), alblumenoids 19,43% (khô), glucid 38.35% (khô), chất xơ thực phẩm 19,82% (khô), tro 20,20% (khô), Azote 3,11% (khô), phosphoric axít 1,13% (khô), silicates 1,90% (khô). Với Đông Y thì dền gai được dùng làm thuốc chữa bệnh từ lâu đời vì chúng có vị ngọt, tính bình, có tác dụng thanh nhiệt, trừ thấp, trừ tả…

Đặc biệt, thân và lá dền gai làm dịu cơn đau rất nhanh, chủ trị các bệnh về cột sống như gai cột sống hiệu quả. Thảo dược tự nhiên lành tính lại có sức chống chịu sâu bệnh cao nên dền gai còn an toàn cả với những đối tượng “nhạy cảm” như phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú.

>>>CÁCH ĐÁNH TAN BỆNH GAI CỘT SỐNG CỰC KÌ ĐƠN GIẢN CÙNG BÀI THUỐC NAM AN CỐT NAM<<<

Cách dùng Cây dền gai chữa bệnh gai cột sống

Dùng dền gai làm thuốc chữa bệnh gai cột sống là bài thuốc phổ biến trong dân gian, tiết kiệm chi phí mà hiệu quả mang lại khá tốt. Hái cây dền gai về rửa sạch, thái khúc rồi đem phơi khô, sao vàng. Hằng ngày nấu lấy nước uống. Có thể dùng uống thay nước lọc rất tốt.

Cách chữa bệnh gai cột sống từ thảo dược tự nhiên
Cách chữa bệnh gai cột sống từ thảo dược tự nhiên

Ngoài ra người bệnh có thể dùng thêm một số vị thuốc bổ trợ nữa bên cạnh rau dền gai là chìa vôi, lá lốt, tầm gửi, cỏ xước. Đem hỗn hợp này nấu sôi lấy nước uống. Mỗi vị thảo dược có đặc trưng riêng nhưng đều có tác dụng chung là thu phong, giảm đau, điều trị hiệu quả bệnh gai cột sống, đặc biệt với những người mắc gai cột sống mãn tính sẽ cảm nhận hiệu quả rõ nét nhất sau 15 ngày sử dụng bài thuốc này.

>>GAI ĐÔI CỘT SỐNG S1 – DỊ TẬT BẨM SINH CÓ CHỮA KHỎI ĐƯỢC KHÔNG <<