Phải thử ngay cây thuốc trị gai cột sống quen thuộc này

xương rồng trị gai cột sống
xương rồng trị gai cột sống

Có thể bạn biết những loài cây này, nhưng lại không biết chúng có thêm công dụng quan trọng làm cây thuốc trị gai cột sống. Biết đâu chúng lại là phương pháp điều trị bạn đang tìm kiếm.

Cây thuốc trị gai cột sống

Nhiều người bệnh đã thử dùng những cách sau trị gai cột sống và đã thành công.

Hạt đu đủ chữa gai cột sống

cây thuốc trị gai cột sống
cây thuốc trị gai cột sống

Cách dân gian hiệu quả nhất được các lương y y học cổ truyền chứng thực đó là dùng hạt đu đủ chữa gai cột sống. Bổ quả đu đủ chín ương (còn hơi xanh) lấy lượng hạt vừa đủ với vùng lưng muốn đắp. Cho hạt vào vải xô, chà nhẹ để bong lớp màng ngoài, rồi cho vào cối giã nát. Cho “thuốc” vào một miếng vải rồi đắp lên vùng đau khoảng 30 phút. Có thể lấy miếng vải quấn quanh để cố định. Nếu còn nghi ngờ về công dụng bài thuốc, bạn nên click: chữa gai cột sống bằng hạt đu đủ có hiệu quả?

Cây lá cẩm

lá cẩm trị gai cột sống
lá cẩm trị gai cột sống

Lá cẩm là loại lá hay được bà con nhuộm màu thực phẩm, đồ xôi tím. Mỗi ngày ăn 3 lần trước bữa cơm 1 giờ. Người bệnh lấy một nhúm nhỏ lá cẩm ăn kèm với trứng gà chần nước sôi. Cây lá cẩm có vị ngọt nhạt, tính mát có tác dụng thanh phế nhiệt, giảm ho, cầm máu và được cho là cây thuốc trị gai cột sống hiệu nghiệm.

Cây dền gai chữa gai cột sống

cây thuốc trị gai cột sống
cây thuốc trị gai cột sống

Mới đây có thông tin về cách dùng dền gai – một loại rau dại thanh nhiệt, lợi tiểu cũng có thể làm cây thuốc trị gai cột sống. Cách làm như sau: lấy toàn thân cây dền gai rửa sạch, cắt khúc ngắn cho vào nồi rồi đổ ngập nước. Đun trong 30 phút lấy nước uống. Để nấu nước thứ 2, bóp cho phần rau dền đã nấu nhuyễn ra,rồi nấu như nước đầu. Chỉ nên uống trong ngày, không được để tủ lạnh.

Cây thuốc trị gai cột sống: Xương rồng

xương rồng trị gai cột sống
xương rồng trị gai cột sống

– Chuẩn bị 3 đọt non xương rồng ba chia cỡ 1 gang tay cùng 1 con cá lóc. Bỏ hết gai xương rồng, rửa sạch và xắt lát mỏng rồi bóp với muối, xả vài lần cho hết mủ. Đun xương rồng, cá lóc cùng với nước lửa nhỏ tầm 15 phút đến khi gần cạn nước, cá chín là tắt lửa. Chú ý đây là món ăn bài thuốc không phải canh nên không được nêm bất cứ gia vị nào. Ăn hết cá, xương rồng ngay lúc còn nóng cho đỡ ngán. Làm thành nhiều đợt, mỗi đợt ăn liên tục 5 ngày.

xương rồng bẹ
xương rồng bẹ

Bài thuốc đắp với xương rồng bẹ

– Bài thuốc này đơn giản hơn, bạn chỉ cần vài nhánh xương rồng bẹ như trong hình, cắt bỏ hết gai, rửa sạch với chút muối.

– Lấy từng nhánh xương rồng hơ trực tiếp trên lửa cho nóng rồi cuốn ngay vào một chiếc khăn mỏng và đắp nên chỗ bị gai khi còn nóng trong khoảng 20 phút. Trong quá trình đắp, nếu xương rồng nguội bạn thay thế bằng nhánh xương rồng mới nướng khác. Chườm nóng như vậy làm giãn các cơ, tăng lưu thông máu.

Tuy nhiên cần lưu ý rằng chữa bệnh bằng những cây thuốc trị gai cột sống đơn giản này khó mà điều trị tận gốc. Bạn có thể thử trong 1-2 tháng nếu không đỡ, nên tìm đến những bài thuốc nam cổ truyền chế biến từ nhiều loại cây thuốc khác nhau như thiên niên kiện, sâm ngọc linh… được tiết lộ tại: chữa gai cột sống