Thực hư cây xương rồng chữa bệnh gai cột sống

Cây xương rồng ba chia có thể chữa gai cột sống
Cây xương rồng ba chia có thể chữa gai cột sống

Dân gian ta vẫn lưu rỉ tai nhau về một phương pháp chữa bệnh gai cột sống đặc biệt: dùng xương rồng. Tuy nhiên thực hư của việc dùng cây xương rồng chữa bệnh gai cột sống thế nào và có phải loại xương rồng nào cũng chữa được bệnh không chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Cây xương rồng chữa bệnh gai cột sống

Chị Nguyễn Thị Thủy (35 tuổi, Bá Thước, Thanh Hóa) bị gai cột sống đã hơn 1 năm nay. Kết quả chụp X-quang cho thấy chị bị thoái hóa đốt sống lưng L4, L5 đã xuất hiện những mỏm gai. Lúc chị đi khám gai xương còn ở giai đoạn mới hình thành được vài mm, chị có uống 1 liệu trình thuốc do bác sĩ cho đơn sau khi đi khám nhưng bệnh tình vẫn không thuyên giảm. Các gai xương còn có biểu hiện đau hơn giai đoạn trước đó.

>>> CÁCH ĐÁNH TAN BỆNH GAI CỘT SỐNG CỰC KÌ ĐƠN GIẢN CÙNG BÀI THUỐC NAM AN CỐT NAM

Được một người bà con đến thăm mách cho bài thuốc cũng là món ăn từ cá lóc hầm với xương rồng ba chia. Chị ăn liên tục trong vòng 1 tháng và nhận thấy sự thay đổi rõ nét. Đến nay chị đã có thể khom lưng quét nhà quét sân mà không còn thấy đau nữa. Chị nói trong niềm vui sướng: “May mà phát hiện bệnh sớm khi gai cột sống mới hình thành, ông trời thương nên cho tôi chữa khỏi bằng bài thuốc rẻ tiền này chứ nay viện này mai viện kia không biết lấy tiền đâu ra nữa”. Chia sẻ thêm, chị cũng nhắc đi nhắc lại, người bệnh cần tìm đúng loại xương rồng ba chia thì mới có tác dụng chữa gai cột sống. Ngoài ra, qua tìm hiểu chị cũng cho biết loại xương rồng bẹ có thể dùng làm thuốc đắp cũng giúp giảm đau hiệu quả.

Bài thuốc từ cây xương rồng chữa bệnh gai cột sống

Cây xương rồng ba chia có thể chữa gai cột sống
Cây xương rồng ba chia có thể chữa gai cột sống

Cá lóc hầm xương rồng ba chia

Chuẩn bị: 1 con cá lóc vừa ăn, 3-4 đọt xương rồng ba chia (lưu ý chọn đúng loại xương rồng ba chia, chọn đọt càng non càng tốt).

Cách làm:

– Dùng dao cắt sạch gai ở ba cạnh của đọt xương rồng, sau đó mang rửa sạch, bào mỏng. Có thể dùng luôn cả vỏ. Xương rồng chảy ra rất nhiều nhựa nên khi làm bạn dùng muối bóp sạch phần xương rồng đã bào hai lần cho sạch nhựa.

– Cá lóc làm sạch, đánh vảy, bỏ lòng cá, xát ít muối bên ngoài để bớt tanh.

– Cho cá lóc và xương rồng đã làm sạch vào nồi, thêm một chút nước xăm xắp. Đun khoảng 15 phút đến khi gần cạn nước, cá chín thì tắt lửa. Không được cho thêm gia vị nào. Ăn hết cả cá và xương rồng. Nên ăn nóng cho đỡ ngán. Nếu không ăn hết có thể chia làm nhiều bữa tuy nhiên không nên để qua đêm.

Xương rồng bẹ làm thuốc đắp trị gai cột sống

Xương rồng bẹ
Xương rồng bẹ

Chuẩn bị: Một vài nhánh xương rồng bẹ như trong hình, một chút muối tinh.

Cách làm: Bẻ hết các gai ở xương rồng, mang đi rửa sạch, ướp với 1 chút muối cho hết nhựa. Nướng từng nhánh xương rồng cho nóng rồi cuốn ngay vào vào một miếng vải xô mỏng đắp lên chỗ bị đau. Ngay khi xương rồng nguội bạn nên thay thế bằng một nhánh xương rồng nướng nóng khác. Làm từ 3-4 lần để tăng hiệu quả chữa bệnh. Công dụng của bài thuốc xương rồng trị gai cột sống này là làm tan máu bầm và tăng tuần hoàn máu giúp giảm đau các cơn đau nhanh chóng.

>>> GAI ĐÔI CỘT SỐNG S1 – DỊ TẬT BẨM SINH CÓ CHỮA KHỎI ĐƯỢC KHÔNG ?