Chạy bộ và thoát vị đĩa đệm

  1) Lời giới thiệu  

Cử động hàng ngày của bạn bị xáo trộn do thoát vị đĩa xương sống lưng dưới? Bạn có cảm giác đau nhói khi đang chạy, nâng vật nặng hay thậm chí ngồi xuống một chiếc ghế? Sau khi thực hiện hàng loạt các nghiên cứu về bệnh lý đau lưng, chúng tôi viết bài này để hướng dẫn cho bạn cách giảm đau và chữa lành các đĩa xương sống bị thương.

 1 hinh anh dau lung 292x300 Chạy bộ và thoát vị đĩa đệm

  2) Chạy bộ và căn bệnh thoát vị đĩa cột sống.  

Đau nhức ở lưng là một căn bệnh rất phổ biến ở mọi độ tuổi, 80% dân số thế giới mắc căn bệnh này. Đối với những cá nhân thường xuyên chạy bộ, con số này có hơn 80% thậm chí lên tới 90%. Điều này cũng dễ hiểu, trong khi chạy, những cá nhân liên tục chạy bộ đặt từ 3 đến 4 lần trọng lượng cơ thể lên đôi chân, đôi chân lại tác dụng lực kiêu căng đất tạo lên một phản lực tác động ngược trở lại phần thắt lưng, tạo ra đau lưng. Mọi chuyện thậm chí còn tồi tệ hơn giả dụ một người có đôi chân với chiều dài không bằng nhau.

Bất cứ hành động nào tạo sức ép lên xương sống cũng có thể tạo lên đau ê ẩm vùng lưng. Thí dụ như khi bạn đang ngồi hay đang đứng các xương sống sẽ bị áp bức dưới tác động của trọng lượng cơ thể. Hoặc thậm chí khi bạn đang nằm các xương cũng bị áp chế nhưng với một áp lực nhẹ hơn. Một điều thích thú là, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng: việc chạy bộ liên quan lực lên đĩa xương sống nhỏ hơn so với việc ngồi trên một chiếc ghế!

  3) Dây bao lưng – thiết bị tương trợ ngăn ngừa chấn thương lưng.  

Một trong những lựa chọn tốt nhất cho việc điều trị giảm đau lưng là dùng dây bao lưng dành riêng cho việc chạy bộ. Loại dây này được thiết kế nhẹ, tiện lợi và có thể được dấu dễ dãi dưới áo. Tuy nó không thể giúp bạn chữa khỏi đau lưng ngay lập tức, nhưng có thể giúp bạn tránh được những tác động mạnh gây đau lưng và ngăn cản các chấn thương lưng trở nên tồi tệ hơn. Khác thường khi bạn bị thoát vị đĩa đốt sống, việc đeo một chiếc dây bao lưng lại càng trở nên cần thiết, nó gây ra một lực cơ sinh lý giúp giảm tải sức nặng đè lên xương sống và giải tỏa các cơn đau. Đây thực sự là một lợi ích y học đáng kể của một dụng cụ hỗ trợ lưng.

  P/S:   Tuy chúng tôi tin vào một chiếc dây bao lưng thiết kế tốt sẽ giúp bạn tránh được đau lưng trong quá trình chạy bộ và chơi thể thao, nhưng tốt nhất bạn vẫn nên tham khảo ý kiến bác sĩ về trường hợp của mình.

 Trị dứt điểm bệnh thoát vị đĩa đệm từ thảo dược tươi,   xem chi tiết  

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*