Chữa bệnh gai cột sống bằng đông y

Chữa bệnh gai cột sống bằng đông y là một trong các phương pháp chữa bệnh được rất nhiều người bệnh áp dụng. Đây là cách chữa bệnh ít tốn kém, an toàn với cơ thể vì không có tác dụng phụ như một số loại thuốc tây y và đặc biệt rất dễ sử dụng.

chua-benh-gai-cot-song-bang-dong-y

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn đọc một số bài thuốc chữa bệnh gai cột sống rất hiệu quả và cũng đã từng có người chữa khỏi bệnh. 1 bệnh này có nhiều bài thuốc chữa khác nhau, có thể khỏi với người bệnh này nhưng lại không đạt hiệu quả với người khác nên bạn hãy chú ý để có thể áp dụng bài thuốc phù hợp nhất với cơ thể mình.

1. Hạt đu đủ chín giã ra đắp vào chỗ đau do gai cột sống khoảng 20 phút một ngày, làm 20 ngày liên tiếp.

2. Cây lá cẩm – cỏ thỏ – mận cộng

Cách dùng: lấy lá tươi ngày ăn 3 bữa kèm với trứng gà chần nước sôi, mỗi bữa ăn một nhúm vừa và ăn trước bữa cơm khoảng 1tiếng.

3. – Trứng gà: 1 quả (bỏ lòng trắng, lấy lòng đỏ) – Khế chua: 1 quả (vắt lấy nước)

Cách làm: Lấy lòng đỏ trứng gà cho vào nước khế chua (đã lọc cặn) đánh kỹ rồi uống. Mỗi ngày uống một lần, uống liên tục 7 ngày sẽ hết gai cột sống.

Chú ý: kết hợp trước và sau khi uống thuốc xoa bóp khu vực bị gai cột sống thì hiệu quả sẽ cao hơn. (Bài thuốc này đã được áp dụng trong thực tế cho nhiều người và đạt hiệu quả rất cao).

4. Một nắm lá Thầu Đâu( hay còn gọi là cây Soan), một nhánh xương rồng có các cạnh đã được loại bỏ gai, một nắm lá Si ( thường trên ngọn có những lá màu đỏ khi còn non). Sau đó giã nhuyễn rồi trộn với một ít rượu. Đắp lên chỗ bị gai cột sống. Rồi dùng đèn hồng ngoại chiếu vào 15 phút ( Không nên chiếu nhiều  ). Mỗi ngày làm một lần.

Bên cạnh việc dùng thuốc để điều trị bạn cũng cần thay đổi các tư thế lao động không khoa học thường ngày như không nên đứng, ngồi lâu một vị trí, không bê vác nặng hay luyện tập thể thao quá mức…Nên tập các môn thể thao dưới nước như bơi lội, aerobic để giúp giảm sức nặng của cơ thể. Yoga cũng là một phương pháp giúp giảm trọng lượng cơ thể lên phần đốt sống bệnh, đồng thời làm thư giãn vùng cơ bị ảnh hưởng.

Bạn cũng có thể tập theo một số động tác dưới đây: Đứng dựa lưng vào sát tường, đặt một quả bóng tennis (hoặc bóng nhựa cùng cỡ) vào giữa tường và vùng đau, rồi từ từ đẩy mình lên xuống nhằm làm cho quả bóng lăn lên chỗ đau, làm khoảng 20-30 lượt, mỗi ngày 1-2 lần.

Như vậy sẽ hạn chế được sự tiến triển của bệnh và làm bạn thấy bớt đau đi rất nhiều.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*