Chữa bệnh gai cột sống bằng hạt đu đủ chín có tốt bằng đu đủ xanh?

Dùng hạt của quả đu đủ còn hơi xanh được nhiều người khuyên dùng cho bệnh nhân bị gai xương. Vậy chữa bệnh gai cột sống bằng hạt đu đủ chín có được không?

Trong khi hầu hết mọi người ném hạt đu đủ vào thùng rác, các nhà nghiên cứu, lương y, bác sỹ lại có suy nghĩ khác. Hạt đu đủ không chỉ ăn được mà còn có thể dùng để chữa bệnh.

chữa bệnh gai cột sống bằng hạt đu đủ chín

chữa bệnh gai cột sống bằng hạt đu đủ chín

Papain trong hạt đu đủ

Hạt đu đủ chín ương được coi là có tác dụng hơn là đu đủ chín vàng. Do vào thời điểm này, hạt chứa 4% chất nhựa mủ latex màu trắng đục là hỗn hợp của nhiều loại men tiêu hóa, trong đó chủ yếu là papain. Một trong những tác dụng then chốt của papain là tiêu hóa protein thực phẩm nhất là trong thịt. Nó hoạt động như enzyme trong ruột, dạ dày tuyến tụy. Papain có thể ức chế sự phát triển của vi khuẩn. Tụ cầu khuẩn và vi trùng thương hàn rất nhạy cảm với papain. Papain còn là thành phần của nhiều loại thuốc bôi ngoài da chữa bỏng, vết thương hở, côn trùng cắn.

Chữa bệnh gai cột sống bằng hạt đu đủ chín

Với gai thoái hóa cột sống, các chất trong hạt đu đủ, đặc biệt là papain sẽ giúp phân hủy phần nào xương thừa và nhân đĩa đệm thoát vị. Nếu bạn không thể tìm được quả đu đủ chín ương thì có thể thay bằng đu đủ chín nhưng tác dụng sẽ không cao do lượng papain lúc này đã bị giảm đi.

đắp thuốc

đắp thuốc

Cách chữa bệnh gai cột sống bằng hạt đu đủ chín

1. Lấy lượng hạt đu đủ vừa đủ (ước lượng tùy theo vùng lưng muốn đắp thuốc) cho vào 1 tấm vải bóp nhẹ để tách màng ngoài

2. Cho hạt đã tách màng vào cối giã nhuyễn

3. Đặt một lớp vải mùng lên vùng lưng bị gai, đổ phần hạt đu đủ đã giã lên. Có thể dùng một miễng vải khác quấn xung quanh để cố định.

Lưu ý: Không đắp quá 20 phút, tránh rộp da

Công dụng khác của hạt đu đủ

Bạn hoàn toàn có thể nghiền hạt đu đủ thay cho tiêu để rắc lên thức ăn hoặc ăn trực tiếp. Một lượng nhỏ hạt đu đủ trong khẩu phần ăn rất tốt cho hệ tiêu hóa.

Ngoài ra trên thế giới còn lưu hành mẹo chữa xơ gan bằng hạt đu đủ: nghiền hoặc ép hạt đu đủ lấy 1 thìa nước. Thêm khoảng 10 giọt nước chanh tươi. Uống hỗn hợp này 1 đến 2 lần/ngày.

Sữa cũng có rất nhiều tác dụng
Những bài thuốc chữa zona không phải ai cũng biết
Có thể bế con và vuốt nhẹ lưng
Một vài mẹo giúp hỗ trợ điều trị tình trạng bụng đầy hơi ở trẻ nhỏ
Nguyên nhân gây ra bệnh gút
Bệnh gút – Nguyên nhân và cách chữa
Rễ mật nhân chữa bệnh gì ?
Rễ mật nhân chữa bệnh gì ? Cách sử dụng nó
Chữa KHỎI HOÀN TOÀN bệnh gai cột sống bằng bài thuốc nam gia truyền An Cốt Nam
Thuốc chữa bệnh gai cột sống cổ ngăn tổn thương thần kinh vĩnh viễn
Bài tập chữa gai cột sống cổ cho tư thế đi, đứng, ngồi đẹp mắt
Cách chữa trị gai cột sống cổ được ưa chuộng của Ấn Độ