Chữa gai cột sống bằng thuốc nam tươi được lòng người bệnh

chữa gai cột sống bằng thuốc nam
chữa gai cột sống bằng thuốc nam

Trong thời gian chữa gai cột sống bằng thuốc nam, các triệu chứng đau, tê không giảm đi, thậm chí có phần nặng hơn. Nhưng từ hôm hết uống thuốc đến giờ là gần nửa tháng thì đau lại bớt nhiều. Đó là chia sẻ của chị Liễu ở TP.HCM về bài thuốc An Cốt Nam.

Ở nước ta, gai cột sống khá phổ biến trong nhân dân do yếu tố thời tiết nhiệt ẩm nóng, cộng với lối sống ít vận động. Để chữa bệnh, trong Tây y người bệnh thường được chỉ định dùng các bài thuốc đặc trị, tiêm tại chỗ cho những trường hợp đau, viêm cấp tính hay dùng những chế phẩm giúp giảm cơn đau, tăng sinh các chất có lợi cho xương khớp. Tuy nhiên, nhóm thuốc tân dược giảm đau lại thường đi kèm với các tác dụng phụ nguy hiểm. Vì vậy, bệnh nhân có xu hướng chuyển sang chữa gai cột sống bằng thuốc nam an toàn mà vẫn đem lại hiệu quả cao.

>> Xem thêm cách chữa gai cột sống không dùng thuốc: chữa gai cột sống bằng hạt đu đủ

chữa gai cột sống
chữa gai cột sống

Chữa gai cột sống bằng thuốc nam tươi

Chị Liễu ở Quận 3, TP. HCM – một bệnh nhân đã từng sử dụng hai liệu trình An Cốt Nam nói về kinh nghiệm dùng thuốc của mình: “Trước nay tôi chỉ biết thuốc nam là những loại dược liệu phơi khô, tìm hiểu trên mạng thấy có phương pháp chữa gai cột sống bằng thuốc nam tươi nên quyết định thử xem. Ban đầu, uống thuốc 3,4 ngày thì thấy hiện tượng đau tăng lên. Sau mình uống đến đợt thứ hai rồi mà tay vẫn tê lắm, thậm chí là tê hơn ấy, nhưng dừng thuốc mới thấy hiệu quả. Như mọi khi, ngồi làm việc xong tới chiều mình thấy cổ, vai mỏi lắm, giờ khỏe hẳn.

chữa gai cột sống bằng thuốc nam
chữa gai cột sống bằng thuốc nam

Khác với chị Liễu, anh Phú ở Tây Ninh bị gai cột sống lưng, có thoát vị đĩa đệm đã tìm hiểu qua nhiều nguồn thông tin: báo chí, mạng internet và người bệnh khác mà đi đến quyết định chữa gai cột sống bằng thuốc nam tươi. Không chỉ dùng thuốc uống trong, đắp ngoài mà còn kết hợp với châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt để tăng hiệu quả.

Khi nói về bệnh của mình anh kể “Gai cột sống là bệnh bên trong chứ không biểu hiện ra ngoài. Các cơn đau thường trực làm mình cả ngày chỉ nghĩ đến nó, làm việc gì cũng khó khăn“.

Anh cũng có một thời gian sử dụng thuốc Tây y nhưng theo anh thuốc chỉ có tác dụng giảm đau tức thời: “Uống một thời gian, tiến triển bệnh vẫn rất chậm. Trước đây tôi không bị dạ dày, sau uống các thuốc chữa gai cột sống, dạ dày thấy nóng và cồn cào. Đi soi dạ dày mới biết đó là hiện tượng của chứng viêm dạ dày do tác dụng phụ của thuốc Tây y.” Khi chuyển sang chữa gai cột sống bằng thuốc nam, tình trạng viêm dạ dày giảm đáng kể mà mức độ đau cũng giảm nhiều.

Click ảnh dưới xem chi tiết bài thuốc An Cốt Nam chuyên trị gai cột sống bằng thảo dược tươi:

gai cột sống