Chữa thoát vị đĩa cột sống bằng cách thức Ayurvedic của Ấn Độ

Bệnh tình thay đổi theo thời tiết! Đó là một quan điểm khá phổ biến. Tuy nhiên, trong xã hội hiện đại ngày nay, chúng ta có thể nói rằng: Bệnh tình biến đổi theo… thời đại. Tình cảnh sống của con người- thứ mà rất ít được quan tâm trong những thập kỷ trước, giờ đây đã được đề cập đến khá nhiều. Đó là sự phối hợp trong nếp sống, thói quen ăn uống, thái độ làm việc mỗi người và thời tiết, khí hậu của thiên nhiên. Chính những điều này đã biến hóa “kịch bản” của nền y học thế giới.

1 tri benh thoat vi dia dem co 286x300 Chữa thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp Ayurvedic của Ấn ĐộNhững năm trước đây, nguyên nhân của các bệnh lý liên quan đến tủy sống chỉ có thể do tai nạn hoặc chấn thương. Nhưng ngày nay, những căn bệnh về tủy sống phổ biến như một là bệnh dịch.

Các phương tiện hiện đại ngày nay giúp chúng ta làm việc tốt hơn, nhanh hơn và hiệu quả hơn. Chúng ta có các máy móc, đồ dùng điện tử, xe cộ… nhưng cùng với nó là sự ít vận động, dẫn đến những bệnh lý khó lường.

Trong cơ thể mỗi cá nhân – hệ thống cơ, xương, dây thần kinh đại diện cho các hoạt động cơ học. Tất thảy hệ thống này làm việc với nhau một cách hợp ý giúp chúng ta di chuyển và hoạt động dễ dàng. Mặc dù vậy các bệnh lý liên quan đến nó đang càng ngày càng tăng trưởng. Một trong những căn bệnh thường gặp nhất đó là thoát vị đĩa đốt sống.

Thoát vị đĩa cột sống thường được biết đến một cái tên khác là trượt đĩa đệm. Đó là tình trạng các mô mềm trong đĩa đệm bị nứt hoặc lệch ra khỏi trung tâm – vị trí của tủy sống – liên quan vào mô thần kinh tạo lên cảm giác đau lên các phần tác động của cơ thể.

Ở thoát vị đĩa đốt sống lưng dưới, khi đĩa đốt sống áp bức lên tủy sống tạo ra đau buốt lan xuống chân và cả bàn chân do hệ thống cung cấp mô thần kinh của chân bắt nguồn từ vùng thắt lưng. Trái lại, thoát vị đĩa cột sống cổ gây đau đớn ở phần trên của cơ thể: tay, bả vai, đầu, lưng trên và ngực.

Phương pháp điều trị Ayurveda: Ayurveda là khoa học điều trị tận gốc và chi tiết các căn bệnh ảnh hưởng đến hệ thống cơ, xương và thần kinh. Trong vật lý trị liệu hiện đại, Ayurveda kiến nghị một phương pháp chữa trị đó là: thường xuyên luyện tập các bài tập căng cơ các dây thần kinh liên quan.

Khi bệnh nhân bị thoát vị đĩa đốt sống, các dây chằng và các sợi cơ sẽ bị khô và mất nước. Việc căng dây chằng và các sợi cơ đã khô có thể tạo ra rách và nứt nên cách thức Ayurveda yêu cầu phải bổ sung muối oliat cho các vùng này bằng cách sử dụng các dạng dầu thảo dược.

Một trong những kỹ thuật chính trong cách thức điều trị này đó là kỹ thuật Basti. Đó là: Bằng các dụng cụ kỹ thuật trong y học, tạo ra một cấu trúc có thể giữ được các dạng dầu thảo mộc chứa muối oliat bên trong giúp cho tủy sống và các thớ sợi được cung cấp muối oliat một cách đầy đủ và thích hợp. Sau đó, bệnh nhân sẽ được đề nghị tập yoga để kéo dãn cơ và các dây chằng, việc tập yoga sẽ tốt hơn nhiều so với các bài tập nhảy hiện đại. Tuy nhiên, kỹ thuật chữa trị này phải được giám sát bởi một chuyên gia về Ayurvedic, vì vậy trước khi sử dụng phương pháp Ayurvedi để điều trị bạn nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên về thoát vị đĩa cột sống.

 Xem chi tiết bài thuốc     chữa khỏi bệnh thoát vị đĩa đốt sống    

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *


one + 9 =

Email của bạn sẽ không hiển thị, yêu cầu điền đầy đủ vào các trường

Sữa cũng có rất nhiều tác dụng
Những bài thuốc chữa zona không phải ai cũng biết
Có thể bế con và vuốt nhẹ lưng
Một vài mẹo giúp hỗ trợ điều trị tình trạng bụng đầy hơi ở trẻ nhỏ
Nguyên nhân gây ra bệnh gút
Bệnh gút – Nguyên nhân và cách chữa
Rễ mật nhân chữa bệnh gì ?
Rễ mật nhân chữa bệnh gì ? Cách sử dụng nó
Chữa KHỎI HOÀN TOÀN bệnh gai cột sống bằng bài thuốc nam gia truyền An Cốt Nam
Thuốc chữa bệnh gai cột sống cổ ngăn tổn thương thần kinh vĩnh viễn
Bài tập chữa gai cột sống cổ cho tư thế đi, đứng, ngồi đẹp mắt
Cách chữa trị gai cột sống cổ được ưa chuộng của Ấn Độ