Chữa trị đau lưng bằng thuật châm cứu

Châm cứu là một phương pháp điều trị đã xuất hiện khá lâu có nguồn gốc từ Trung Quốc, nơi mà người ta thường dùng thuật châm cứu như là một biện pháp để chữa trị các vấn đề về sức khỏe trái ngược trong đó có chứng bệnh đau nhức ở lưng. Thuật châm cứu dùng một chiếc kim nhỏ đâm vào một số phần của cơ thể để kích thích và chỉ đạo dòng năng lượng chảy khắp cơ thể.

1 benh dau lung 300x235 Điều trị đau lưng bằng thuật châm cứu

Dù châm cứu có thể làm nhiều người sợ hãi do phải sử dụng chiếc kim rất nhỏ và cực kỳ nhọn, nhưng nó được biết đến như là một biện pháp không hề gây đau đớn và còn giảm đau cho rất nhiều người

Nguyên lý của thuật châm cứu là cây kim được dùng để liên quan vào điểm kinh tuyến của cơ thể, nơi dòng năng lượng chảy qua. Thế nhưng, không có một bằng chứng rõ ràng nào cho sự tồn tại của điểm kinh tuyến và rất nhiều bác sĩ phương Tây nghi vấn về phương pháp này, dù nhiều tổ chức y tế cộng đồng ủng hộ việc sử dụng phương pháp này trong đó có cả Tổ chức y tế thế giới.

Các phương pháp châm cứu rất đa dạng, lệ thuộc vào người hành nghề châm cứu là ai, thêm nữa một vài còn dùng điện hoặc thảo mộc để tương trợ việc châm cứu. Vì thuật châm cứu chủ yếu để giải quyết các cơn đau lưng, rất nhiều người bệnh đau ê ẩm vùng lưng rất thình lình khi được châm cứu vào phần khác của cơ thể chứ không phải lưng như chân hoặc cổ. Điều này được gây ra bởi năng lượng chảy từ bộ phận khác của cơ thể có tác động mạnh hơn lên các cơn đau lưng.

Một vài căn bệnh về lưng có thể được điều trị bằng thuật châm cứu:

Có rất nhiều căn bệnh về lưng có thể được chữa trị bằng thuật châm cứu để giảm đau và xúc tiến quá trình hồi phục.

+ Bong gân lưng có thể bị gây lên bởi căng dây chằng và hoặc căng cơ, tình trạng các cơ bị xé ra. Có rất nhiều nguyên do bị bong gân lưng như nâng vật nặng hoặc thực hiện các hoạt động hàng ngày phản khoa học tư thế. Châm cứu có thể giúp quá trình hồi phục các chấn thương này diễn ra nhanh hơn.

+ Một vấn đề về lưng phổ biến khác có thể được chữa trị bằng châm cứu đó là thoát vị đĩa đốt sống – một căn bệnh gây rất nhiều đau buốt. Đó là khi đĩa xương sống giữa 2 đốt sống nhô ra ngoài. Châm cứu có thể là một giải pháp tuyệt vời cho loại đau lưng này.

+ Một bệnh lý về lưng khác cũng gây cho người bệnh nhiều đau đớn và khó chịu là đau dây thần kinh tọa. Điều này xảy ra khi một cơn đau nhói lên từ mông rồi chạy xuống cẳng chân. Cơn đau này là do áp lực ảnh hưởng vào dây thần kinh tọa. Căn bệnh gây rất nhiều phiền toái và giảm khả hiệu quả cử động và làm việc hàng ngày. Châm cứu là một biện pháp hữu hiệu chữa trị tác động đến đau dây thần kinh tọa, giúp giảm đau, tăng năng lực cử động và làm việc.

Giả dụ bạn định thử phương pháp châm cứu để chữa trị đau dây thần kinh tọa, nên nói với bác sĩ trước khi quyết định. Điều trị đau dây thần kinh tọa bằng châm cứu không nhất thiết phải ảnh hưởng lên vùng lưng có vấn đề vì dòng năng lượng có thể được dẫn hoặc kích thích từ phần khác của cơ thể như chân hoặc cổ.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*