Chữa trị đau nhức ở lưng bằng nắn chỉnh khớp xương có tốt cho bạn?

Một trong những phương pháp chữa trị đau nhức ở lưng thường gặp nhất đó là cách thức nắn chỉnh khớp xương. Trong cuộc sống hàng ngày, có rất nhiều người thích được người khác dùng tay tác động lên cột sống của mình như vặn lưng, kéo lưng, kéo cổ… và sau một tiếng “rắc” toàn bộ cơ thể cảm thấy thoải mái dễ chịu như được giải tỏa toàn bộ gánh nặng. Các động tác này chỉ cần một người bình thường là có thể làm được, nhưng liệu có gì khác biệt khi được thực hiện bởi một chuyên gia? Và thực sự nó có thể giúp bạn hết đau nhức ở lưng?

1 benh dau lung2 300x300 Điều trị đau lưng bằng nắn chỉnh khớp xương có tốt cho bạn?

Phương pháp nắn khớp xương được thực hiện cốt yếu bằng các kỹ thuật ảnh hưởng trực tiếp từ tay lên cột sống. Khi thực hiện kỹ thuật, bác sĩ xương khớp dùng tay gây lên một lực với hướng và độ lớn chính xác, tác động vào các khớp xương lệch trở lại vị trí tự nhiên lúc đầu. Sau đó, người bệnh sẽ có cảm giác bớt đau và nhẽ nhõm nhưng sẽ bị sưng ở vùng lực liên quan. Việc bị sưng không phải do căn chỉnh quá mạnh mà chỉ là một phản xạ tự nhiên của cơ thể sau khi khớp xươn chuyển di ra một vị trí mới. Vì sưng tấy không phải là tốt, nó biểu hiện các mô mềm đang bị chấn thương nên các bác sĩ xương khớp sẽ ráng sức giảm thiểu tối đa bằng nhiều phương pháp không giống nhau và cách thức có thể đó là chườm đá.

  Cảm giác thoải mái sau khi xuất hiện một tiếng “rắc”  

Các bệnh nhân sau khi được điều chỉnh xương khớp cảm thấy vô cùng khoan khoái. Đó được gây ra bởi trong cơ thể đã sản sinh ra một loại hóc môn như là chất gây nghiện – hóc môn endorphin. Endorphin là một loại hóc-môn có trong não có công dụng giải tỏa các cơn đau và chức năng giống như là móc-phin giảm đau. Ngay sau khi xuất hiện một tiếng “rắc” ở cột sống, cơ thể sẽ sản sinh ra loại hóc-môn này và bạn cảm thấy nhẽ nhõm.

Ảnh hưởng của căn bệnh   đau lưng   đến các doanh nghiệp.

  Nắn chỉnh khớp xương theo một cách khác  

Một vài chuyên gia nắn khớp xương hoặc các bác sĩ chuyên về xương khớp có thể thực hiện việc này mà không hề dùng lực. Họ dùng tay điều chỉnh khớp xương một cách rất dễ chịu phối hợp với massage và gần như không hề gây lên sưng tấy hay đau nhức. Tuy thế chỉ một vài chuyên gia bác sĩ được giáo dục các kỹ thuật này.

  Liệu bạn có thể tự thực hiện việc này?  

Lời giải đáp là có, nhưng bạn cần phải được truyền dạy từ một chuyên gia hoặc có thể tìm đọc các cuốn sách hướng dẫn kỹ thuật tự căn chỉnh xương khớp ở hiệu sách, phòng khám, bệnh viện. Dẫu vậy bạn cần chú ý rằng, nếu như thực hiện không chính xác và thành thạo, bệnh tình chẳng những không thuyên giảm mà sẽ còn trở lên nguy hiểm hơn.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*