Chữa trị thoát vị đĩa cột sống

Chữa trị thoát vị đĩa đệm có thể sẽ gây cảm giác buồn rầu với tất thảy mọi người bởi vì phần lớn các cách thức đều chỉ có công dụng giảm đau tạm thời. Bài viết này sẽ bàn luận về các cách thức chữa trị thường gặp nhất cho thoát vị đĩa đệm và 3 điều bạn có thể làm ở nhà để nâng cao tình hình. Nhưng trước khi đi sâu vào vấn đề thì trước hết chúng ta nên tìm hiểu thoát vị đĩa đốt sống là gì, từ đó có thể hiểu lí do tại sao các lời khuyên tôi đưa ra trong bài viết lại có thể giúp bạn giảm đau.

Các đĩa của cột sống là các tấm đệm lót được đặt ở giữa các xương. Chức năng chính của đĩa là thu nạp sốc, che chở xương từ các sức ép nặng, tránh được những đau nhói có thể xáy ra. Mỗi đĩa xương sống cột sống bao gồm hai phần chính: một vòng cứng ở bên ngoài và một thạch mềm trung tâm ở bên trong được gọi là hạt nhân. Thạch ở trung tâm là rất quan trọng bởi đây là nơi lưu trữ ôxi và các chất dinh dưỡng cần thiết cho đĩa luôn khỏe mạnh và chữa lành nếu có bất cứ vấn đề gì xảy ra. Một trong những vấn đề phức tạp trên các đĩa là chúng không nhận được nguồn cung cấp máu tốt. Thường thường cơ thể dùng máu truyền tải ôxi và các dưỡng chất đến nơi bị thương, do đó có thể lành nhanh hơn. Một trong những lời khuyên tôi cung cấp cho bạn trong bài viết này sẽ giúp mang ôxi và các dưỡng chất cho các thạch của đĩa để chữa bệnh nhanh hơn.

Trong trường hợp thoát vị đĩa đệm thì các vòng bên ngoài bị vỡ và thạch trung tâm bắt đầu chuyển vào những nơi bị thương. Điều này khiến cho đĩa bị lồi ra, chạm vào các dây thần kinh của cột sống gây ra các đau đớn. Thêm vào đó, các dây thần kinh bị ảnh hưởng thì có thể tạo ra rất nhiều sự hóc búa vì các dây thần kinh chỉ đạo tất thảy mọi thứ trong cơ thể. Trên thực tại, một điều mà bạn không hề biết về đĩa đốt sống cột sống là nó không cảm nhận được cảm giác đau buốt, thoạt nghe thì nó có vẻ rất lạ nhưng nếu xem xét kĩ hơn thì điều đó là đúng bởi nó thu nạp sốc nên nếu có thể cảm nhận được nỗi đau đớn thì bản thân chúng ta sẽ bị đau cả ngày. Bởi thế điều quan trọng để nhận ra rằng toàn bộ các cơn đau thực tại là đến từ các áp lực đè lên dây thần kinh. Đây thực tại là lí do mà cách thức điều trị đĩa cột sống không hiệu nghiệm về trong thời gian dài vì nó chỉ tập trung chủ yếu lên các dây thần kinh gây đau nhức nhưng lại không giải quyết được nguyên nhân của vấn đề đó là thoát vị đĩa đốt sống. Ví dụ phần nhiều các bác sĩ sẽ bắt đầu bằng cách cho người bệnh của mình thư giãn cơ bắp và sử dụng thuốc giảm đau nhưng các cách thức này thực quan chỉ có hiệu quả 30%. Lí do được đưa ra là chúng chỉ làm bại liệt các dây thần kinh nhưng không làm gì để giải quyết các vấn đề cho đĩa đệm.

Vật lí trị liệu cũng thường được khuyên sử dụng và mặc dù tôi cũng hay sử dụng vật lí trị liệu nhưng nó cũng không cho một thành tựu trong thời gian dài. Điều này cũng đúng cho tiêm đau (như là tiêm các hoocmon chống viêm và dị ứng hay gây tê ngoài màng cứng) thường chỉ giảm đau chiếm 50% thời gian bình thường nhưng sau đó các cơn đau lại tái phát.

Phẫu thuật có tỉ lệ thành công thấp nhất trong hết thảy các liệu pháp (khoảng 16%) đó là lí do làm sao mà đa phần các bác sĩ sẽ thử hết thảy các cách thức khác trước khi tiến tới phẫu thuật. Không chỉ vậy, phẫu thuật cũng chỉ là tạm thời và giả dụ bạn may mắn thì các cơn đau sẽ quay trở lại trong vòng 5 năm kẻ từ khi phẫu thuật.

Đó là lí do làm sao nhiều người đã có những khoảng thời gian khó khăn khi tìm tòi một cách thức điều trị thoát vị đĩa đốt sống có thể áp dụng được trong thời gian dài. Có một tin tốt là thực quan có một số cách thức điều trị hiệu quả và nó thường được phối hợp giữa các cách thức điều trị. Trong bài này tôi sẽ cung cấp cho bạn 3 cách thức chữa trị giản đơn có thể thực hiện được ở nhà và bên cạnh đó tôi sẽ cung cấp cho bạn một nguồn tài nguyên đem lại lợi ích ở cuối bài nếu vậy bạn muốn tìm hiểu thêm. Mỗi cách thức chữa trị thoát vị đĩa đệm mà tôi giới thiệu dưới đây sẽ cho những thành quả tốt nhất.

Điều trước hết tôi cung cấp cho bạn đó là dùng đá lạnh. Phần lớn mọi người muốn sử dụng nhiệt với trường hợp này, đó thực sự là điều tồi tàn nhất mà bạn đã làm. Nhiệt sẽ làm nguy hiểm thêm các vấn đề của dây thần kinh và làm sưng vùng bị tổn thương, thậm chí còn làm đau nhói hơn. Đá lạnh sẽ làm tê liệt các dây thần kinh và làm chậm quá trình viêm và là nguyên nhân gây ra việc chữa lành có thể nhanh hơn. Để đạt được kết quả tốt nhất từ đá lạnh, bạn nên dùng đá thật hơn là đá thay thế (như là rau đông lạnh) và bạn nên đặt đá trên da ở khu vực đau. Để đá trong vòng 15 phút hoặc cho đến khi nào bạn cảm thấy tê tùy theo điều kiện nào đến trước. Sau đó lặp lại chữa trị bằng đá mỗi giờ – nó sẽ chiếm khoảng từ 3 đến 4 cách thức trước khi bạn cảm thấy có bất kì sự thuyên giảm nào và thường thì mất đến 3 ngày để bạn có thể nhận ra sự khác biệt.

Phương pháp điều trị thoát vị đĩa xương sống tiếp theo đó là một bài tập đơn sơ bằng cách dùng một quả bóng trị liệu. Đó là một quả bóng lớn bạn có thể thấy ở các câu lạc bộ về sức khỏe hoặc phòng khám trị liệu. Mặc dù vậy, người ta sử dụng chúng cho các bài tập bụng, tập thể dục và bạn sẽ thấy chúng rất dễ dãi. Đơn giản là chỉ ngồi trên quả bóng và nhẹ nhàng nảy lên và xuống khoảng 5 phút mỗi ngày. Bởi vì trong đĩa đệm chứa ôxi và các dưỡng chất cần thiết cho việc chữa trị. Bài tập này sẽ bơm ôxi và các chất dinh dưỡng nhanh hơn để tiện cho việc chữa lành.

Phương pháp điều trị cuối cùng là một bài tập thể dục bằng cách sử dụng một tấm bật lò xo nhỏ. Bạn có thể tìm thấy chúng ở các cửa hàng và bạn chỉ cần đứng ở giữa tấm bật lò xo và tập luyện 5 phút mỗi ngày. Bài tập này không đề nghị nhảy đi đi lại lại sẽ giúp cân bằng các cơ quan trong hết thảy cột sống trong đó có rất nhiều sức ép có thể giảm đi cho đĩa bị chấn thương. Bài tập này cần một chặng đường dài không chỉ làm giảm đau mà còn có thể chữa thoát vị đĩa cột sống.

 Click để tham khảo thêm các cách thức     điều trị thoát vị đĩa đệm    .

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*