Chữa trị thoát vị đĩa đệm bằng cách tập Yoga

  Yoga là một phương pháp điều trị thoát vị đĩa xương sống rất hiệu quả. Tập yoga giúp kéo giãn cơ lưng, tăng sức mạnh cho lưng và làm dịu các cơn đau, xúc tiến quá trình điều đĩa cột sống một cách nhanh chóng. Yoga là sự phối hợp giữa các phương pháp vật lý trị liệu khác nhau giữ cho cơ luôn hoạt động, cho nên các đĩa đệm được bình phục.  

1 tri benh thoat vi dia dem1 200x300 Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng cách tập Yoga

  Nên dùng các tư thế Yoga an toàn  

Có rất nhiều tư thế Yoga được thực hiện trên mặt đất mang lại hiệu quả cho việc chữa trị. Các động tác có thể kể đến như: savasana (thế thư giãn xác chết), nâng ống quyển, the cat stretch (thế mèo vươn vai), cobra (thế rắn hổ mang), child’s pose (thế đứa bé thư giãn). Những động tác này có thể được điều chỉnh một cách linh hoạt bằng cách dùng các dụng cụ hỗ trợ như gối đầu, gối ôm, dây da… để tăng chừng mực kéo giãn cho cơ thể.

Tuy thế, việc biến hóa tư thế các bài tập Yoga nên được sự hướng dẫn của các chuyên gia vật lý trị liệu để tránh các vấn đề có thể phát sinh. Làm quen với việc chữa trị thoát vị đĩa cột sống bằng cách tập Yoga là cần thiết nhưng trước hết, nên chọn lựa các tư thế một cách kỹ càng trước khi bạn bắt đầu bước vào quá trình luyện tập.

  Những điều cần chú ý  

Yoga có thể gây ra đau nhói trong quá trình luyện tập. Tuy rằng các cơn đau này từ từ sẽ tự tan biến nhưng các biện pháp đề phòng là rất cần thiết.

Khi lựa chọn các tư thế Yoga để chữa trị, một điều cần nên làm là nói rõ cho người hướng dẫn Yoga biết về tình trạng của mình để họ có thể giúp bạn làm quen với các bài tập, tránh các ảnh hưởng xấu đến cột sống. Người chỉ dẫn có thể sẽ khuyến nghị các bài tập nhẹ dành cho người mới bắt đầu để hạn chế các rủi ro.

Những cá nhân tuyển lựa Yoga để chữa trị bệnh tại nhà lúc đầu chỉ nên tập từ 1 đến 2 tư thế mỗi chương rồi sau đó mới tập đầy đủ các bài tập.

  Các phương pháp chữa trị khác  

Có rất nhiều cách thức khác để chữa trị thoát vị đĩa đệm như: điều trị bằng thảo mộc, chữa trị bằng thuốc, chữa trị bằng phẫu thuật chữa trị bằng cách thức của Ấn Độ…

Để biết hiểu hơn về Yoga và các phương pháp chữa trị thoát vị đĩa xương sống khác, thỏa lòng tìm kiếm các bài viết khác cùng chuyên mục.

 phương pháp điều trị an toàn và hiệu quả     bệnh thoát vị đĩa xương sống     từ thảo dược.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*