Đau ê ẩm vùng lưng và hướng điều trị chỉnh hình

Nền y học của thế giới đã chứng minh rằng bệnh lý đau ê ẩm vùng lưng là một trong những bệnh lý có mức ảnh hưởng thường gặp nhất trên toàn thế giới. Nó mở mang rộng khắp, thường thì bệnh sẽ tạo ra những triệu chứng rõ rệt sau: những cơn đau liên tục và kéo dài ở vùng thắt lưng, đôi khi ảnh hưởng đến những vùng khác như cổ, vai, hông và các chi.

Thông thường đau nhức ở lưng thường xảy ra do những lý do sau:

Làm việc trong một tư thế ngồi nhiều cố định cột sống, hoạt động hoặc làm việc trong một tư thế cột sống không chuẩn xác, gây trượt nhẹ các khớp cột sống và đĩa đệm, khối cơ lưng và dây chằng sẽ ít cử động gây đọng ứ chất trung gian hoá học trong cơ. Đồng thời mạch huyết kém lưu thông nên tình trạng nuôi dưỡng đĩa phương cột sống không được đảm bảo sẽ gây ra những cơn đau ê ẩm vùng lưng cấp tính.

Để chữa trị đau ê ẩm vùng lưng cũng không khó nhưng đòi hỏi chúng ta phải đầu tư thời gian để cho việc chữa trị có hiệu quả, thông qua việc tập vật lý trị liệu, tập yoga, ngồi thiền cũng làm giảm những cơn đau hiệu quả. Ngoài ra chúng ta cũng có thể sử dụng cách thức chỉnh hình để làm lành các khớp xương của cột sống, điều chỉnh lại  cơ xương  bị tổn thương, và kết hợp với việc hoạt động hợp lý, đều đặn và khoan khoái theo sự hướng dẫn của bác sĩ để cấp bách làm lành các  cơ xương , giảm căng thẳng và thư giãn cho các cơ bị yếu và tránh làm thương tổn lại cho những cơ xung quanh.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*