Đau lưng trục

Đau lưng trục là một trong những dạng thường gặp nhất của đau thắt lưng. Nó được tin là một vấn đề không có căn do chính xác vì cấu trúc giải phẫu tác động đến cơn đau không cần phải được xác định do các biểu hiện thường được tự giải quyết và giới hạn. Không như các vấn đề về thắt lưng khác, dạng đau lưng này không lây lan sang các vùng như mông, ống quyển và chi dưới, hoặc các vùng khác của cơ thể. Biểu hiện của đau lưng trục rất đa dạng với nhiều chừng mực nặng nhẹ trái ngược, từ đau âm ỉ cho tới đau thắt, đau từng cơn cho tới đau liên hồi.

Sau đây là các đặc điểm của đau ê ẩm vùng lưng trục

Có thể bị xấu thêm bởi các cử động mạnh như tập thể dục, chơi thể thao.

Bị nặng thêm do việc thực hiện các hoạt động hàng ngày có hại cho lưng hoặc phản khoa học tư thế như ngồi hoặc đứng quá lâu.

Có thể giảm đau dần dần bằng cách nghỉ ngơi.

Sự chuẩn đoán đúng đắn để xác định bộ phận, căn do tạo lên vấn đề thường là không cần thiết đối với trường hợp này. Các đánh giá chỉ cần thiết khi các cơn đau quá gay gắt hoặc trở thành mạn tính. Có rất nhiều vấn đề về các bộ phận, cấu trúc nằm ở vùng lưng dưới có thể tạo lên đau nhức ở lưng trục như: đĩa cột sống bị thoái hóa; các vấn đề về khớp xương; mô, cơ, gân, dây chằng bị tổn thương. Vì vậy để xác định rõ bộ phận ,kết cấu nào là căn nguyên gốc rễ gây ra các cơn đau là rất ngặt nghèo.

Trong trường hợp bệnh nặng đến mức các cơn đau có thể đánh thức bạn dậy khi đang ngủ sâu, cần phải đến bệnh viện hoặc nói với bác sĩ về trường hợp của mình. Có thể bạn đã bị gãy xương, nhiễm khuẩn hoặc khối u.

Các phương pháp chữa trị đau nhức ở lưng trục thường là không xâm lấn, không phẫu thuật, có thể là một hoặc sự kết hợp của nhiều cách thức trong các cách thức sau:

  • Nghỉ ngơi hàng ngày: thường chỉ trong một thời gian ngắn khoảng vài ngày.
  • Vật lý trị liệu và các phương pháp tập luyện, kéo giãn.
  • Dùng chườm nóng hoặc chườm lạnh để giảm bớt triệu chứng.
  • Dùng thuốc giảm đau phù hợp.

Khoảng 90% bệnh nhân mắc phải bệnh lý này sẽ được hồi phục trong vòng 6 tháng. Trong trường hợp bệnh nặng kéo dài lâu hơn, bệnh nhân cần được chẩn đoán và thực hiện thêm các bài kiểm tra cần thiết khác. Có thể sử dụng phương pháp tiêm thuốc để chữa trị nguồn bệnh.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*