Đau nhức ở lưng trong quá trình có thai

Không phải toàn bộ các phụ nữ đều bị đau ê ẩm vùng lưng trong quá trình có thai. Một số phụ nữ trải qua giai đoạn có thai mà không bị gặp bất kỳ một cơn đau nhức ở lưng nào và một vài nữ giới khác chỉ gặp các triệu chứng nhẹ ở vùng lưng như khó chịu, hơi tức tối hoặc căng lưng nhưng không phải đau lưng. Tuy thế, đa số các nữ giới đều gặp tình trạng này khi mang thai do có rất nhiều yếu tố đổi thay đặc biệt là yếu tố bên trong.

1 dau lung khi mang thai 300x195 Đau lưng trong quá trình mang thai

  nguyên cớ tạo ra đau ê ẩm vùng lưng trong khi có thai  

Cơ thể người nữ giới khi có thai phải chịu rất nhiều thay đổi và áp lực. Một trong những đổi thay lớn đó là vấn đề cân nặng. Trọng lượng được tăng thêm một cách nhanh chóng và liên quan đến cơ thể theo một cách hoàn toàn khác so với trước kia, kỳ lạ là liên quan đến cột sống, xương chậu và xương sườn – nơi thường được tin là trung tâm cơ thể.

Trung tâm cơ thể không những là nơi chủ yếu chịu áp lực của trọng lượng mà còn đóng một vai trò rất quan trọng giúp cơ thể chuyển di. Khi trung tâm cơ thể đổi thay trong quá trình mang thai, các cơ bắp sẽ bị gây áp lực nhiều hơn và dẫn đến làm việc quá sức. Ngoài ra, trọng lượng tăng thêm ảnh hưởng một áp lực vào các đốt sống dẫn tới các cơn đau khó chịu ở các chừng mực không giống nhau. Chẳng những vậy, đôi chân cũng phải làm việc nhiều hơn do trọng lượng biến hóa và đè nén lên xương chậu do phản lực ảnh hưởng lại từ mặt đất. Nói chung, có rất nhiều lý do khiến người nữ giới mắc phải các chứng bệnh về lưng trong giai đoạn này.

   Các bí quyết giúp loại trừ các cơn đau ê ẩm vùng lưng trong quá trình có thai  

Để giảm đau hiệu quả, người phụ nữ nên nghỉ ngơi bất kỳ lúc nào cảm thấy cần thiết nhưng ko nên nghỉ quá lâu, khác thường là nằm bẹp trên giường. Các nghiên cứu khoa học cho thấy nghỉ quá lâu trên giường có hại cho lưng. Khi bạn mang thai, bạn nên nghỉ ngơi một cách thường xuyên nhưng trong thời gian ngắn, ngồi và ngủ chợp mắt bất cứ khi nào bạn thích nhưng ko được sử dụng nhiều vô kể thời gian nằm trên giường, điều này sẽ làm lưng bạn càng nặng thêm.

Chú ý tới tư thế nằm ngủ và For these unlucky ladies taurus horoscope love the only chance to be successful is being self-confident. nên nằm nghiêng chứ ko nên nằm ngửa. Khi nằm nghiêng, giữ đầu gối hơi cong và nên đặt một chiếc gối giữa 2 đầu gối hoặc dưới bụng. Chìa khóa của vấn đề là thay đổi các tư thế nằm nghiêng cho đến khi bạn cảm thấy thoải mái nhất.

Nhớ rằng tới các tư thế cử động sinh hoạt hàng ngày. Khi ngồi nên đặt một chiếc gối ở lưng để tương trợ cho lưng, giảm độ cao của ghế xuống một chút để có cảm giác thoải mái hơn, ngồi nghỉ bất kỳ khi nào có cảm giác cần thiết. Các hoạt động nên thực hiện một cách dễ chịu, chậm rãi, điều chỉnh phù hợp với sức chịu đựng của cơ thể. Để thực hiện đúng những điều này không dễ dãi gì nhưng bạn nên tập dần để tạo thành thói quen và nó giúp ích rất nhiều cho lưng của bạn.

Nói với bác sĩ về việc có nên luyện tập các bài tập dễ chịu. Các bài tập này sẽ giúp giảm căng cơ và sức ép lên cơ. Bơi lội và đi bộ nhẽ nhõm là những bài tập giúp ích khá nhiều trong việc giảm đau và giảm căng thẳng.

Tóm lại, bạn hãy tự quan tâm đến sức khỏe của mình trước tiên khi có thai. Nghỉ ngơi đầy đủ nhưng không nằm quá nhiều, luyện tập các bài tập nhẽ nhõm cần thiết, tắm bằng nước ấm và có thể xoa bóp nếu bạn thấy thoải mái. Trong trường hợp bạn bị đau ê ẩm vùng lưng quá nặng và kéo dài trong nhiều ngày bạn nên đến gặp ngay bác sĩ để có những phương pháp điều trị kịp thời.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*