Đề phòng đau nhức ở lưng trong khi lái xe

Đau ê ẩm vùng lưng là một vấn đề vô cùng thường gặp đối với những cá nhân đều đặn phải ngồi lái xe. Cơn đau này có thể đau liên miên trong một thời gian dài hoặc cũng có thể chỉ đôi khi nhói lên từng cơn. Thế nhưng, bạn có thể phòng ngừa bằng cách làm theo một số hướng dẫn đơn sơ: bảo đảm rằng ghế ngồi được điều chỉnh chuẩn xác và thích hợp với cơ thể của bạn. Tốt nhất là nên chuyển di ghế gần hơn tay lái để bạn có thể dễ dãi tài xế với tư thế thả lỏng người và giữ cho đầu ngả ra phía sau vai.

1 chua benh dau lung1 300x187 Phòng tránh đau lưng trong khi lái xe

Giữ cho ghế sát lên phía trước cũng giúp bạn tránh bị căng cơ khi với chân tới bàn đạp. Chi dưới nên được đặt khoan khoái trên bàn đạp. Bạn nên giữ cho đôi vai của mình thoải mái và khuỷu tay dễ chịu, nhẹ nhàng khi nắm chặt tay lái vô lăng. Điều quan trọng là gối đầu của chiếc ghế phải được đặt ngay sau đầu của bạn, điều này giúp bạn tránh được chấn thương nếu thế chẳng may gặp tai nạn và nó còn có thể hỗ giúp đỡ bạn ngả lên mỗi khi cảm thấy mỏi trong khi tài xế. Sử dụng dây đeo tương trợ lưng cũng là một cách hiệu quả để tránh đau điếng lưng. Phần lớn các xe ô tô đều được trang bị thiết bị này.

Rung và xóc trong khi xe chuyển động cũng có thể gây áp lực lên lưng. Bạn nên bảo đảm rằng bộ phận giảm xóc của xe cử động tốt để có thể giảm sút tác động của xe trong khi di chuyển. Tốt hơn nên dừng tài xế từ 3 đến 4 giờ một lần để ra ngoài thư giãn, kéo giãn cơ và khởi động cơ thể. Nếu bạn cảm thấy đau ê ẩm vùng lưng trong khi đang lái xe, bạn nên ra ngoài ngay khi có thể và đi bộ loanh quanh vài phút.

Ghế ngồi nên được điều chỉnh một góc khoảng từ 100 đến 110 độ. Hơn nữa, nếu xe của bạn được trang bị dụng cụ chỉ đạo tự động thì nó có thể giúp ích cho bạn. Khi dụng cụ điều khiển tự động này được kích hoạt, bạn có thể đặt 2 chân lên sàn thay vì đặt lên chân ga để cân đối trọng lượng.

Nếu bạn đang bị đau nhức ở lưng, bạn nên đem theo đá lạnh để chườm. Chườm đá sẽ giúp cho bạn bớt sưng tấy. Bạn có thể mua túi đá dùng 1 lần tại các siêu thị hoặc cửa hàng tạp hóa để có thể đem và bảo quản dễ dàng, tiện lợi hơn. Chườm nóng lạnh luân phiên khoảng 20 phút cũng là một biện pháp có ích cho bạn. Rất nhiều xe có bộ phận sưởi nằm dưới ghế. Sử dụng sức nóng khá hiệu quả để giảm co cơ lưng.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*