Điều trị đau nhức ở lưng bằng phương pháp tập Yoga

Tập Yoga là một trong những cách thức chữa trị đau ê ẩm vùng lưng vô cùng công hiệu đã được mở mang và minh chứng tính hiệu quả hơn 5000 năm nay. Yoga không chỉ là một chương trình giúp cải thiện sức khỏe thân thể, nó còn quan tâm và sử dụng tới các tư thế để keo giãn cơ bắp, kéo dài cột sống và xây dựng sức mạnh cơ bắp. Yoga còn được biết đến như một phương pháp gia tăng sức mạnh bên trong, tăng độ linh hoạt, căn chỉnh tư thế, tăng cường tập trung và cải thiện tâm trạng.

1 benh dau that lung2 300x214 Chữa trị đau lưng bằng phương pháp tập Yoga

Thói quen sinh hoạt hàng không tốt là một trong những nguyên cớ chính dẫn đến bệnh lý đau lưng. Ngồi quá lâu trước bàn làm việc, máy vi tính với tư thế không đúng đắn gây ra cứng và căng cơ. Thực hiện các tư thế không đúng trong nhiều năm gây ảnh hưởng nhiều đến độ cong và dẻo dai của cột sống, gây lên các vấn đề về lưng và các căn bệnh khớp xương, đĩa đốt sống.

Có rất nhiều tư thế trong Yoga tập trung vào cải thiện nội lực để tương trợ cho cột sống và giúp cân đối hết thảy cơ thể. Một nội lực mạnh mẽ có thể giúp bạn duy trì các tư thế đúng đắn suốt cả ngày làm việc. Điều này giúp ngăn ngừa việc căng cơ thắt lưng quá mức, hỗ trợ phần trên của cơ thể trong trường hợp các cơ ở bụng, mông, xương chậu không có năng khiếu chống đỡ.

Đau nhói lưng cũng có thể bị tạo ra bởi căng cơ ở vùng hông, kỳ lạ là cơ gấp. Khi chúng ta ngồi, các cơ này sẽ bị thu ngắn lại và trở thành căng cứng nếu không được kéo giãn thường xuyên. Yoga cung cấp các bài tập kéo giãn cơ hông rất đa dạng và được thiết kế riêng để giảm bớt căng cơ.

Tuy rằng Yoga rất phổ biến nhưng vẫn có vài quan điểm nhầm lẫn về nó dẫn tới việc nhận thức không đúng những ích lợi mà Yoga có thể đem lại. Một trong những nhận thức sai sót đó là “Cần sử dụng thuốc khi tập Yoga”. Chúng ta đều biết Yoga tập trung vào việc đào tạo sức mạnh nội lực bên trong, gia tăng sức tập trung và nguồn năng lượng cốt yếu là năng lượng tinh thần. Cho nên, Yoga cần đến việc giáo dục tinh thần và tập trung để kích thích nguồn năng lượng tăng sức mạnh thân thể chứ không cần đến dùng thuốc.

Một quan niệm thiếu sót phổ biến khác đó là những cá nhân học Yoga phải có cơ thể linh hoạt như người làm xiếc. Mục tiêu chính của bất kỳ việc tập luyện nào đều là đạt được những gì mà chúng ta chưa đạt được. Yoga sẽ tăng độ linh hoạt cho cơ thể bạn nhưng bạn không cần phải có cơ thể linh hoạt để tập Yoga.

Yoga là một cách thức toàn diện tác động đến toàn bộ cơ thể để chống lại và chữa trị đau nhức ở lưng. Việc cải thiện sức mạnh của hết thảy cơ thể là rất cần thiết vì đau lưng không chỉ gây lên bởi các vấn đề ở lưng mà còn các bộ phận khác như hông, chân.

Đối với những người mới bị đau và căng cứng cơ lưng hoặc những ai muốn phòng tránh chúng thì chương trình Yoga cho người mới là một chương trình an toàn và hiệu quả. Còn những cá nhân bị đau ê ẩm vùng lưng mạn tính thì nên tham khảo ý kiến các chuyên gia bác sĩ trước khi theo chương trình Yoga nào và cần có sự hướng dẫn, giám sát của các huấn luyện viên Yoga có kinh nghiệm.

Không chỉ giúp giải tỏa các cơn đau nhức ở lưng khó chịu, Yoga còn cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống của bạn bằng nhiều cách khác nhau. Việc tập Yoga cũng không đề nghị tốn nhiều thời gian vì bạn chỉ cần tập một vài buổi mỗi tuần là đã đủ để có thành tựu từ việc tập luyện. Hơn nữa, khi bạn đã được chỉ dẫn, giáo dục một thời gian thì bạn có thể tự tập ở nhà mà không cần phải mất công đi đến các trung tâm.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*