Điều trị gai cột sống bằng đông y

Bệnh gai cột sống là một trong những bệnh thường gặp hiện nay. Có nhiều phương pháp điều trị bệnh nhưng điều trị gai cột sống bằng đông là cách đơn giản, ít tốn kém, hiệu quả cao, dược liệu là các loại cây cỏ quanh ta nên không có tác dụng phụ đối với cơ thể.

Nguyên nhân gai cột sống

1. Gai xương có thể là kết quả của việc xương tự tu bổ sau khi liên tục bị chấn thương như sức ép, va chạm, cọ xát. Thí dụ những người làm nghề khuân vác nặng, người quá kí tăng áp lực lên xương khớp, người có dáng đi đứng không ngay ngắn khiến cột sống xiêu vẹo.

2. Gai là một diễn tiến của sự hóa già. Đĩa sụn và xương bị thoái hóa, hao mòn, mặt xương khớp gồ ghề và gai mọc ra. Đó là bệnh viêm xương khớp, thường thấy ở người tuổi cao.

3. Khi đĩa liên sống hư hao, xẹp xuống, dây chằng giữa các đốt sống sẽ chùng giãn, khớp chuyển động nhiều hơn

– Phản ứng tự nhiên của cơ thể với sự chùng giãn này là làm cho dây chằng dầy lên để có sức giữ vững cột sống.
– Lâu ngày, calci sẽ tụ lại trên dây chằng và tạo ra các gai hoặc chồi xương.
– Dây chằng ở trong ống cột sống cũng có thể dày lên, ống thu hẹp, ép vào dây thần kinh và gây ra các dấu hiệu bệnh.

Nói chung, các yếu tố như Di truyền, kém dinh dưỡng, nếp sống không lành mạnh, dáng điệu đứng ngồi xấu, chấn thương liên tục (do thể thao, tai nạn xe cộ) …là những rủi ro đưa tới sự thoái hóa xương khớp và tạo gai nhanh hơn.

Điều trị gai cột sống bằng đông y

Đây là bài thuốc trị gai cột sống được nhiều người áp dụng và cho kết quả rất khả quan. Dược liệu đơn giản, dễ tìm đó là trứng gà và khế chua.

                                                dieu-tri-gai-cot-song-bang-dong-ydieu-tri-gai-cot-song-bang-dong-y1

– Trứng gà: 1 quả (bỏ lòng trắng, lấy lòng đỏ)
– Khế chua: 1 quả (vắt lấy nước)
Cách làm: Lấy lòng đỏ trứng gà cho vào nước khế chua (đã lọc cặn) đánh kỹ rồi uống. Mỗi ngày uống một lần, uống liên tục 7 ngày sẽ hết gai cột sống.
Chú ý: kết hợp trước và sau khi uống thuốc xoa bóp khu vực bị gai cột sống thì hiệu quả sẽ cao hơn.

Trong quá trình uống thuốc bạn cũng cần lưu ý một số biện pháp phòng chống bệnh tái phát như:

– Ăn uống đầy đủ các chất dinh dưỡng, nhất là các chất giàu canxi. Giảm cân nếu béo phì để giảm chịu lực của cột sống. Tập thể dục đặc biệt là các động tác cử động vùng cột sống cổ và vùng cột sống thắt lưng. Tránh các tư thế đứng, ngồi khom lưng, khuân vác nặng, quá lâu khi làm việc để không gây áp lực lên cột sống.

– Hạn chế khiêng vác nặng gây ảnh hưởng đến cột sống thắt lưng, tránh đội những vật nặng trên đầu gây ảnh hưởng cột sống cổ. Tránh các chấn thương ở vùng cột sống do chơi thể thao hoặc tai nạn.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*