Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp châm cứu

Nếu thế bạn đã dùng một vài phương pháp thông thường để chữa trị thoát vị đĩa đệm và muốn thử một cách thức nào đó mới lạ hơn thì bạn nên xem xét đến một cách điều trị truyền thống của Trung Quốc, đó là châm cứu. Châm cứu đã được minh chứng là khá hiệu quả trong việc chữa trị thoát vị đĩa xương sống và đi kèm với đau dây thần kinh tọa. Không chỉ thế, cách thức này cũng có thể điều trị hẹp cột sống, đau thắt lưng, rễ dây thần kinh bị chèn ép, đau cổ, rối loạn thần kinh và các căn bệnh khó chịu khác.

 Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp châm cứu

Cách thức châm cứu để điều trị thoát vị đĩa đốt sống được minh chứng là hiệu quả hơn, ít rủi ro hơn và ít xâm nhập hơn so với một vài phương pháp truyền thống như phẫu thuật hay uống thuốc giảm đau. Chính vì những tác dụng phụ của việc dùng thuốc để điều trị thoát vị đĩa xương sống mà người ta thích dùng phương pháp châm cứu hơn.

Phương pháp châm cứu hiệu quả hơn khi được dùng để giải quyết thoát vị đĩa đệm đi kèm với biểu hiện sưng tấy và chuột rút. Nếu thế tình trạng bệnh nhân nặng hơn, cách thức châm cứu sẽ được sử dụng kèm với các dạng thảo dược để hỗ trợ bệnh nhân trong quá trình phục hồi. Cách thức châm cứu sẽ có hiệu quả trong thời gian dài hơn khi dùng phối hợp cùng với cách thức vật lý trị liệu và luyện tập. Khi châm cứu được thực hiện một cách chính xác nó còn giúp cho người bệnh cải thiện tâm trạng và bớt mệt mỏi.

Việc tham khảo ý kiến các chuyên gia bác sĩ là hết sức quan trọng để đánh giá mức độ thương tổn trong trường hợp thoát vị đĩa cột sống đi kèm đau dây thần kinh tọa, trước khi xem xét đến việc chữa trị bằng phương pháp châm cứu.

Khi chữa trị bằng phương pháp châm cứu, sức khỏe của bệnh nhân sẽ được cải thiện nhanh chóng và giảm đau đáng kể giả dụ được chữa trị sớm. Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng châm cứu kích thích vùng cột sống bị thương tổn gây ra chất steroid một cách tự nhiên xúc tiến nó tự tu bổ và giải phóng ra hóc-môn endorphin giúp giảm đau. Bằng cách tự nhiên này, các vị trí sưng tấy sẽ xẹp nhỏ lại và cơn đau được giải tỏa.

Lợi ích nhận được từ việc châm cứu thường không tương tự ở các người bệnh trái ngược và phụ thuộc vào người thực hiện châm cứu. Luôn luôn tham khảo ý kiến các chuyên gia bác sĩ trước khi thực hiện phương pháp này để điều trị thoát vị đĩa xương sống và đau dây thần kinh tọa.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*