Điều trị thoát vị đĩa xương sống bằng phương pháp nắn khớp xương

Nếu bạn bị đau ê ẩm vùng lưng lan tỏa xuống tận cả chân và đầu gối thì chắc hẳn việc thực hiện các cử động hàng ngày của bạn gặp rất nhiều hóc búa. Thoát vị đĩa cột sống là một trong những căn do tạo lên đau ê ẩm vùng lưng. Nó cũng được biết đến với những cái tên khác như trượt đĩa đốt sống hay lồi đĩa đệm. Cột sống được cấu thành bởi các đốt sống và các đốt sống này được chia rẽ nhau bởi các đĩa đệm. Đĩa đốt sống gồm có 2 bộ phận chính là nhân nhầy bên trong trung tâm và bao xơ dai chắc ở phía bên ngoài. Đĩa cột sống có hoạt động với chức năng như một bộ phận giảm áp lực cho các đốt sống.

Một phần của nhân bên trong đĩa xương sống sẽ trào ra ngoài theo vết nứt của bao xơ bên ngoài khi hiện tượng thoát vị đĩa đốt sống xảy ra. Hệ quả của hiện tượng này là gây lên đau nhức, kích thích dây thần kinh, suy yếu lưng, cánh tay, ống chân và tê tay chân. Các cách thức chữa trị truyền thống khá hiệu quả với thoát vị đĩa đệm. Phẫu thuật không phải là một giải pháp tốt cho trường hợp này bởi nó không thực sự cần thiết.

Đôi khi bạn gặp phải hiện tượng thoát vị. đĩa xương sống và bạn thậm chí không hề hay biết. Những cá nhân không bị các vấn đề về đĩa xương sống hoặc bất kỳ triệu chứng gì có thể lại được chẩn đoán là bị lồi đĩa xương sống. Nhưng có nhiều trường hợp đĩa cột sống bị thoát vị tạo ra đau nhức. Có khi biểu hiện của thoát vị đĩa cột sống là tê buốt và suy yếu ở vùng thắt lưng, cổ, ngực, vai, cánh tay, ống chân, đau ống quyển, đau vùng lưng dưới và đau tồi tệ hơn khi ngồi, ho hoặc hắt hơi và tạo ra cả đau dây thần kinh tọa dẫn tới đau lây lan xuống mông, đùi, chân và thậm chí cả chi dưới.

Bạn nên tham khảo ý kiến các chuyên gia nắn khớp xương trong trường hợp bạn bị đau nhức ở lưng nặng và kéo dài đến hàng tuần. Đau ê ẩm vùng lưng thường khiến cho các hoạt động hàng ngày của bạn trở thành vô cùng ngặt nghèo. Bệnh lý sẽ từ từ khá hơn trong quãng thời gian khoảng tầm từ 4 đến 6 tháng. Nếu như bạn nỗ lực nghỉ ngơi tĩnh dưỡng thì cũng không nhận thấy tình hình sức khỏe có phát triển gì nhiều sau 3 tuần thành ra tốt nhất là bạn phải đến gặp các bác sĩ. Trong trường hợp cơn đau nhức ở lưng còn tồi tệ hơn khi bạn ngồi, ho hoặc hắt hơi, rất có thể vấn đề mà bạn đang gặp phải là thoát vị đĩa đệm.

Bạn cần nhận được sự đỡ hộ từ các chuyên gia nắn khớp xương nếu cơn đau không thuyên giảm và nặng hơn hoặc nếu bạn cảm thấy tê buốt, bị suy yếu ở ống chân hoặc bị mất kiểm soát đối với bụng của mình.

Thoát vị đĩa đệm hoặc khối u trong cột sống có thể là nguyên nhân gây ra các rễ dây thần kinh bị áp bức. Tình trạng này được gọi là hội chứng chùm đuôi ngựa và rất nguy hiểm. Do vậy việc đi đến bệnh viện gặp các chuyên gia nắn khớp xương là hết sức cần thiết.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*