Gai cột sống có chữa được không  ?

Gai cột sống có chữa được không
Gai cột sống có chữa được không

Gai cột sống là tình trạng xấu nhất của cột sống bị thoái hóa khi mà các mỏm gai xương mọc lên gây đau đớn cho người bệnh. Nhiều bệnh nhân và người thân của họ thắc mắc, gai cột sống có chữa được không, chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm câu trả lời ngay sau đây.

Gai cột sống có chữa được không ?

Gai cột sống là bệnh lý thường gặp ở tuổi trung niên khi hệ thống xương khớp theo thời gian có sự thoái hóa nhất định, cùng với những tác động như môi trường làm việc (ngồi nhiều hoặc vận động quá sức, mang vác nặng trên lưng, vai…), ăn quá nhiều chất béo nhưng lại lười vận động, tập thể dục…

Gai cột sống có chữa được không
Gai cột sống có chữa được không

Gai cột sống thường không có biểu hiện rõ ràng, nhiều người có gai trong mình mà không biết. Bởi gai cột sống có kích thước nhỏ, từ vài mm đến vài chục mm nên chỉ có thể thấy được trên hình ảnh chụp Xquang.

Tuy nhiên đến một thời điểm nhất định, khi vận động hay chỉ 1 sự thay đổi nhỏ cũng làm gai cột sống chèn ép vào các bộ phận xung quanh gây đau nhức. Hiện nay trên thị trường chưa có loại thuốc nào có thể chữa khỏi hoàn toàn bệnh cho tất cả các bệnh nhân. Đó là bởi có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tới bệnh như thể trạng của mỗi người, tình trạng bệnh, cơ địa hấp thụ thuốc….

Đặc biệt với những đối tượng mắc gai là người cao tuổi thì khả năng phục hồi bệnh càng khó nói bởi hệ thống thần kinh của những đối tượng này rất nhạy cảm với nhiều loại thuốc thông thường, việc chọn thuốc nào để điều trị bệnh cũng trở nên khó khăn hơn.

Chữa bệnh gai cột sống thế nào để đạt hiệu quả mà vẫn an toàn

Có từ 80-85% người mắc gai cột sống có thể chung sống hòa bình với nó và hầu hết các phương pháp điều trị nếu không chữa dứt điểm được bệnh cũng đều hướng đến mục đích này.

gai-cot-song-co-chua-khoi-duoc-khong

Việc dùng thuốc tây trị gai cột sống diễn ra khá phổ biến bởi thuốc tác dụng nhanh, giúp người bệnh nhanh chóng thoát khỏi cơn đau. Tuy nhiên khi dùng các loại thuốc này, người bệnh cần tuân thủ nghiêm ngặt sự chỉ dẫn của bác sĩ. Tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về sử dụng bởi có rất nhiều thuốc để lại tác dụng phụ không thể ngăn chặn được.

Phẫu thuật được nhắc đến trong trường hợp gai xương chèn ép vào rễ thần kinh và tủy sống. Vì vậy không phải người bệnh nào cũng có thể phẫu thuật và chi phí phẫu thuật cũng là điều mà nhiều bệnh nhân e ngại.

Việc dùng bài thuốc nam gia truyền An Cốt Nam trị căn bệnh cột sống này đang được giới chuyên môn và người bệnh đánh giá cao. Bài thuốc được chế biến hoàn toàn từ thảo dược tươi ở dạng nước, tuyệt đối an toàn với người bệnh, gồm thuốc uống và thuốc xịt.

Bên cạnh đó người bệnh được miễn phí vật lý trị liệu, xoa bóp, luyện tập xương khớp để giảm ảnh hưởng của gai. Hàng nghìn người bệnh đã sử dụng và chứng minh kết quả mà bài thuốc mang lại, bạn thì sao?

>>> THỰC HƯ CÂY XƯƠNG RỒNG CHỮA BỆNH GAI CỘT SỐNG