Gai cột sống là gì – Có như “gai” mà ta nghĩ?

gai cột sống là gì
Gai cột sống là gì ?
Gai cột sống là gì mà với người này “gai xương” không gây ảnh hưởng gì, với những người khác lại gây ra cơn đau khó chịu nhiều ngày, nhiều tháng.

Trong khi một số trường hợp gai cột sống được xác định chỉ bằng cảm giác, một số khác tình cờ phát hiện khi chụp phim X-quang.

Cách chữa bệnh gai cột sống là gì được miêu tả chi tiết tại: bệnh gai cột sống

Bệnh gai cột sống là gì ?

Gai cột sống là một căn bệnh thoái hóa cột sống, trong đó có sự phát triển không mong muốn của xương hoặc sụn đã bị thoái hóa, bao gồm hẹp đĩa đệm, xơ hoá tấm tận và tạo thành gai xương. Gai xương là hình thức điều chỉnh cấu trúc xương bị suy yếu. Trong những trường hợp khác, lối sống, di truyền, hoặc sự kết hợp của cả hai quy tụ lại tạo gai cột sống.

Xem thêm hiệu quả: chữa gai cột sống bằng hạt đu đủ

gai cột sống là gì
Gai cột sống là gì ?
Ở mỗi bệnh nhân, tùy triệu chứng gai cột sống, tình trạng gai xương, tình trạng của các cơ, dây chằng vùng cổ và vai… sẽ gặp phải một số triệu chứng và mức độ đau khác nhau: có cơn đau chỉ ở mức độ thấp và chịu đựng được, cũng có khi đau nặng kèm mất cảm giác phần vai gáy, hoặc thỉnh thoảng bị đau dữ dội kéo dài vài ngày làm hạn chế vận động, có khi cả tứ chi. Với cơn đau mạn tính, người bệnh đau nhiều hơn khi vận động, đau nặng về đêm, giảm bớt lúc nghỉ ngơi và vận động nhẹ. Nhưng cảm giác khó chịu vẫn luôn tồn tại.
gai cột sống là gì
Người bệnh gai cột sống
Tìm hiểu sâu hơn bệnh gai cột sống là gì, click: điều trị gai cột sống

Bạn không thể nhận ra cơ thể đang có gai cột sống cho đến khi nó bắt đầu gây đau đớn. Nhiều người mất nhiều năm mới phát hiện ra bệnh, lúc này tâm lý chung là đều muốn loại bỏ cái gai nhanh chóng. Tại thời điểm này, các tùy chọn điều trị thông thường được giới hạn trong các loại thuốc kháng viêm không steroid (NSAIDs) như ibuprofen hoặc thuốc theo toa, vật lý trị liệu, an toàn nhất vẫn là thuốc được điều chế từ các loài thảo dược.
bệnh gai cột sống có nguy hiểm không
bệnh gai cột sống có nguy hiểm không