Gai Đốt Cột Sống- chữa như thế nào để đạt hiệu quả ?

Bệnh nhân gai đốt cột sống có thể tham khảo phác đồ điều trị An Cốt Nam
Bệnh nhân gai đốt cột sống có thể tham khảo phác đồ điều trị An Cốt Nam

Gai đốt cột sống là tình trạng thoái hóa cột sống ở mức độ tệ nhất, bệnh gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và đời sống của người bệnh. Với nhiều người, gai đốt cột sống còn là một “cú sốc tâm lý”.

“Cú sốc tâm lý” khi phát hiện gai đốt cột sống

Dạo một vòng quanh khoa xương khớp bệnh viện 103, mới có 7 giờ sáng mà bệnh nhân chờ khám đã xếp hàng chật kín 4 dãy ghế và hành lang.
Có rất nhiều bệnh nhân ở tỉnh hoặc nhà ở rất xa phải đi từ 3, 4 giờ sáng để kịp giờ khám. Trò chuyện với anh Lê Văn Tư (Thạch Thất, Hà Nội), anh cho biết: “Tôi đến để tái khám lần này là lần thứ 4 rồi, mỗi tháng 1 lần phải đến để chụp Xquang lại xem dùng thuốc có tác dụng không”.

gai đốt cột sống rất dai dẳng và khó chữa
gai đốt cột sống rất dai dẳng và khó chữa

Nhìn dáng người cao to vạm vỡ và nước da ngăm đen khỏe mạnh, không ai nghĩ anh Tư lại mắc căn bệnh cột sống này. Anh cũng cho biết thêm: “Hơn 1 năm trước khi biết mình bị gai đốt cột sống tôi sốc lắm, tôi mới 30 tuổi và khỏe mạnh bình thường. Chỉ sau một lần vác bao gạo 50kg lên tầng 3 mà lưng tôi đau sụn xuống. Nằm nghỉ mấy ngày không đỡ đi khám mới biết mình bị gai đốt sống thắt lưng”. Suy nghĩ lại anh cho rằng, có thể mình đã quá chủ quan, cậy sức khỏe nên khi làm việc anh thường mang vác 2 3 bao gạo nặng 1 lần (nhà anh là đại lý cung cấp gạo).

Từ ngày phát hiện bệnh mọi người khuyên anh dừng làm việc nặng và dành thời gian nghỉ ngơi nhiều hơn. Anh buồn bã “nhiều khi nhìn vợ khom lưng bê bao gạo nặng lên xe mà tôi buồn quá, định lại giúp vợ nhưng vừa đưa tay đỡ thì lưng đau không chịu được”.
Thiết nghĩ, trường hợp của anh Tư không phải là ngoại lệ khi thấy có rất nhiều người trẻ tuổi có mặt xung quanh đang đợi khám bệnh.

>>> CÁCH ĐÁNH TAN BỆNH GAI CỘT SỐNG CỰC KÌ ĐƠN GIẢN CÙNG BÀI THUỐC NAM AN CỐT NAM

Gai đốt cột sống có chữa được không?

Tin buồn cho các bệnh nhân gai đốt cột sống là hiện nay trên thị trường chưa có loại thuốc nào bảo đảm chữa được bệnh cho 100% bệnh nhân. Ngay cả phẫu thuật được coi là “đỉnh cao” của y học hiện đại nhưng tỉ lệ tái phát bệnh hoặc những biến chứng sau phẫu thuật cũng làm người bệnh hoang mang.

Bệnh nhân gai đốt cột sống có thể tham khảo phác đồ điều trị An Cốt Nam
Bệnh nhân gai đốt cột sống có thể tham khảo phác đồ điều trị An Cốt Nam

Nhiều bệnh nhân được bác sĩ khuyên dùng thử những bài thuốc nam gia truyền để điều trị bệnh này và đạt hiệu quả khá tốt. An Cốt Nam là một bài thuốc tiên phong trong việc điều trị căn bệnh này với con số hơn 5000 bệnh nhân chữa được bệnh. Không phải là tất cả song con số những người bệnh đã điều trị khỏi bệnh là minh chứng rõ ràng cho hiệu quả của bài thuốc. Thậm chí có nhiều bệnh nhân chỉ dùng thuốc trong 9 ngày mà đã chữa được bệnh. Đây xứng đáng là một bài thuốc bạn nên thử qua.

>>> CHỮA GAI CỘT SỐNG BẰNG NGẢI CỨU– BÀI THUỐC CỦA MỌI NHÀ