Giảm áp lực cột sống điều trị thoát vị đĩa xương sống thế nào?

Phương pháp giảm xóc cột sống tạo ra một chân không bên trong cột sống có tác dụng hút phần đĩa đệm bị nhô ra ngoài quay trở về vị trí giữa 2 đốt sống của nó.

1 benh thoat vi dia dem Giảm áp lực cột sống điều trị thoát vị đĩa đệm thế nào?

Giữa các đốt sống là đĩa đệm có phần trung tâm được kết cấu đặc quánh như một chất keo hoạt động với chức năng giảm áp lực và như một miếng đệm.

Giả dụ không có miếng đệm này, các lỗ thần kinh (khe hở mà dây thần kinh đi ra khỏi tủy sống) không được mở ra nữa và không chịu sức ép.

Nếu vậy đĩa xương sống bị hỏng bạn sẽ mất đi các lỗ cho dây thần kinh đi ra và kết cấu của cột sống cũng sẽ hỏng.

Khi một đĩa cột sống bị tổn thương nó có thể bị nhô hoặc rò rỉ ra khỏi vị trí bình thường gây lên hiện tượng thoát vị đĩa xương sống. Khi điều này xảy ra, nó có thể gây lực ép lên các dây thần kinh và và nó không còn được giữ nguyên độ dày hoặc chiều cao của một “miếng đệm” nữa và các lỗ cho dây thần kinh đi ra khỏi cột sống không còn được như bình thường.

Hơn nữa, sự đóng lại của các lỗ dây thần kinh do đĩa đệm bị lồi ra ngoài và sự viêm là lý do chính gây lên chứng hẹp cột sống.

Những gì mà cách thức giảm áp lực cột sống thực làm là gây lên một lực âm bên trong đĩa xương sống khiến cho chỗ trống đĩa xương sống như là một chân không. Khi điều này được thực hiện, nó sẽ kéo mảnh đĩa đệm bị nhô hoặc bị thoát vị trở lại vị trí cũ. Điều này giúp cho chiều cao của đĩa xương sống được bình phục và loại bỏ sức ép ra khỏi các dây thần kinh, giúp làm tan viêm và khôi phục sự ổn định của đĩa xương sống và cột sống.

Khi cách thức chữa trị này được thực hiện trong khoảng từ 4-8 tuần, đĩa đốt sống có thể được khôi phục lại vị trí vốn có của mình.

Khi các đĩa cột sống được hút lại vị trí cũ, các chất dinh dưỡng và nước cũng sẽ được hút vào trong đĩa đốt sống giúp đĩa đốt sống khôi phục nhanh hơn. Nếu thế các áp lực lên dây thần kinh được giảm hạ đến một mức độ nào đó, cơ thể sẽ bắt đầu phục hồi vogf bao bọc bên ngoài của đĩa xương sống, giữ cho đĩa cột sống ở đúng vị trí. Điều này giải thích vì sao điều trị bằng cách thức giảm xóc được minh chứng là có hiệu quả trong thời gian dài.

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *


+ seven = 8

Email của bạn sẽ không hiển thị, yêu cầu điền đầy đủ vào các trường

Sữa cũng có rất nhiều tác dụng
Những bài thuốc chữa zona không phải ai cũng biết
Có thể bế con và vuốt nhẹ lưng
Một vài mẹo giúp hỗ trợ điều trị tình trạng bụng đầy hơi ở trẻ nhỏ
Nguyên nhân gây ra bệnh gút
Bệnh gút – Nguyên nhân và cách chữa
Rễ mật nhân chữa bệnh gì ?
Rễ mật nhân chữa bệnh gì ? Cách sử dụng nó
Chữa KHỎI HOÀN TOÀN bệnh gai cột sống bằng bài thuốc nam gia truyền An Cốt Nam
Thuốc chữa bệnh gai cột sống cổ ngăn tổn thương thần kinh vĩnh viễn
Bài tập chữa gai cột sống cổ cho tư thế đi, đứng, ngồi đẹp mắt
Cách chữa trị gai cột sống cổ được ưa chuộng của Ấn Độ