Giảm đau do thoát vị đĩa xương sống

Những ai mắc bệnh thoát vị đĩa xương sống có thể dùng cách thức giảm đau đó là dùng thuốc hoặc phẫu thuật. Căn bệnh này khiến cho cơ thể bị suy yếu gây rất nhiều đau đớn cho những ai không may mắc phải. Thành thử, việc giám sát và kiểm soát các cơn đau là rất quan trọng trong quá trình chữa trị.

1 tri benh thoat vi dia dem2 300x300 Giảm đau do thoát vị đĩa đệm

Nguyên cớ thoát vị đĩa xương sống được gây ra bởi dung dịch bên trong nhân của đĩa đốt sống nằm giữa các đốt sống lưng bị trượt ra ngoài. Khi dung dịch này lồi ra phía ngoài qua chất xơ xung quanh bên ngoài đĩa đốt sống, nó áp chế lên tủy sống hoặc các rễ dây thần kinh xung quanh, tạo ra những cơn đau tột độ. Thông thường nguyên cớ của quá trình này là do đĩa đốt sống thoái hóa theo tuổi tác hoặc cũng có thể do viêm khớp.

Phẫu thuật thường được coi là một giải pháp lý tưởng để chữa thoát vị đĩa đệm. Nhiều người tin rằng nếu như họ đi phẫu thuật để điều trị đĩa xương sống, căn bệnh sẽ được điều trị khỏi và họ sẽ không còn bị đau buốt không những thế. Đáng buồn thay, không phải như thế. Hàm lượng thành công cho cách thức phẫu thuật đích thực gây rất nhiều thất vọng. Sau quá trình điều trị bằng phẫu thuật, các người bệnh thường dần cảm thấy đau trở lại và thậm chí một số trường hợp người bệnh sau khi trải qua các cuộc phẫu thuật phức tạp còn có cảm giác đau nhức nhiều hơn trước.

Các phương pháp điều trị không phẫu thuật có hàm lượng thành công cao hơn rất nhiều. Phần nhiều bệnh nhân chữa trị bằng các phương pháp này báo cáo lại những phục hồi rõ ràng chỉ trong vòng 6 tháng. Một trong những phương pháp đó là sử dụng thuốc. Nhưng thật đáng tiếc, điều trị bằng thuốc tạo ra một vấn ddeef lớn đó là rủi ro nghiện thuốc khi điều trị lâu dài. Không chỉ thế, thuốc giảm đau không có công dụng chữa bệnh, nó đơn giản chỉ là giải quyết các vấn đề về đau do sưng tấy, đau dây thần kinh, đau co thắt, và chứng mất ngủ do đau kinh niên. Không chỉ thế, sử dụng thuốc này lâu dài có thể có những tác dụng phụ như hỏng gan và các vấn đề về tiêu hóa.

Tiêm thuốc kháng viêm ste-ro-it trực tiếp vào phía mà đĩa đốt sống tổn thương là 1 giải pháp khác so với việc điều trị bằng thuốc qua đường miệng. Cortison trong thuốc có công dụng làm dịu các dây thần kinh bị viêm và giảm các cơn đau. Nhưng cách này chỉ được dùng tối đa 2 lần mỗi năm vì nguy cơ chấn thương xương sụn.

Điều trị thoát vị đĩa xương sống bằng cách thức tự nhiên sẽ tốt hơn nhiều so với các phương pháp truyền thống. Châm cứu, nắn khớp là các phương pháp chữa trị giảm đau hiệu quả mà không gây ra các tác dụng phụ như phẫu thuật và dùng thuốc. Đối với rất nhiều người, chữa trị tự nhiên la một biện pháp tốt mang tính trong thời gian dài để điều trị thoát vị đĩa đệm và các bệnh giống nhau. Trong quá trình chữa trị bằng các cách thức tự nhiên cũng có thể các bác sĩ sẽ phải dùng đến thuốc, nhưng đó chỉ nên là giải pháp sau cùng khi mà tất cả các giải pháp khác đều thất bại.

Trong các trường hợp bệnh nhẹ, có vài phương pháp điều trị giản đơn hơn mà bạn có thể thực hiện nay nhà. Chườm đá là một biện pháp khá có ích để giảm sưng tấy và làm dịu các dây thần kinh. Để có được hiệu quả tốt nhất, bạn nên lặp đi lặp lại mỗi giờ. Keo giảm đau được mua tại các hiệu thuốc cũng có thể làm giải tỏa đau nhói bớt sưng tấy. Một phương pháp khác cũng đáng để thử đó là luyện tập với một trái bóng chữa trị. Bài tập này cung cấp oxi và các dưỡng chất cần thiết cho nhân đĩa đốt sống không chỉ giúp giảm đau mà còn xúc tiến đĩa xương sống hồi phục.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*