Hạt đu đủ – thuốc chữa gai cột sống hiệu quả

Đu đủ là một loại quả vừa có nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe vừa có tác dụng làm đẹp truyền thống. Không chỉ có vậy, hạt đu đủ cũng có tác dụng trong việc điều trị bệnh, đó là một loại thuốc chữa bệnh gai cột sống hiệu quả đã được rất nhiều người bệnh tin dùng.

hat-du-du-thuoc-chua-gai-cot-song-hieu-qua

Đu đủ là cây ăn quả khá phổ biến ở mọi miền nước ta, nó còn có tên gọi khác là phan qua thụ, lô hong phlê (Campuchia), mắc hung (Lào), cà lào, phiên mộc. Tên khoa học là Carica papaya L, họ đu đủ Papayaceae. Có sách còn gọi đu đủ là xoài tây vì mùi vị giữa hai loại giống nhau.

Thành phần trong quả đu đủ chín chứa khoảng 90% nước, 13% đường, không có tinh bột, có nhiều carotenoit acid hữu cơ, vitamin: A, B, C, 0,9% chất béo, xenluloz (0,5%), canxi, photpho, magiê, sắt, thiamin, riboflavin.

Lá đu đủ chứa ancaloit carpain, có tác dụng giống glucozit của dương địa hoàng – Digitalis, họ Hoa mõm chó (Scrophulariaceae), làm chậm nhịp tim, diệt amíp. Hạt đu đủ có glucozit caricin và myrosin.

Bài thuốc chữa gai cột sống từ hạt đu đủ

HỘT ĐU ĐỦ , quả đu đủ hơi chín ( tốt nhất là loại vừa chín tới , còn hơi hường ) , bổ ra chỉ lấy hột , lượng dùng nhiều hay ít tùy vùng bệnh . cho vào một cái rổ hoặc rá , dùng tay xát nhẹ cho bong lớp màng trắng , chỉ lấy hột .

 Thực hiện:

Giả nát , để vào miếng vải .

Nếu biết đích xác vị trí có gai , thì đắp lên đó .

Nếu không biết chính xác vùng có gai , cứ đắp vào vùng thường gây đau nhất cũng được .

Đắp như vậy khoảng 30 phút thì bỏ ra , đừng để quá lâu vùng đắp thuốc có thể bị dộp ( phỏng nhẹ ) .

Mỗi ngày đắp một lần , làm liên tục trong 20 – 30 ngày .

Sau khi đắp khoảng 14 ngày, dùng một quả banh lông ( banh tennis hoặc các banh mà các em gái thường dùng để đánh chuyền ) ,để cọ xát vào lưng , vùng có gai theo cách sau :

Đứng dựa lưng sát vào tường, đặt quả banh lông vào vùng có gai ( hoặc vùng đau ), cho banh áp vào lưng và tường . Từ từ đẩy thân người lên xuống dựa trên độ lăn của quả banh , tạo nên sự cọ xát giữa banh và chổ có gai. Làm như vậy khoảng 20 – 30 lần, mỗi ngày làm  1 – 2 lần như vậy .

Thường sau 30 ngày đắp thuốc đa số có kết quả tốt. Có bệnh nhân hết hẳn gai. Có bệnh nhân gai nhỏ lại , phải làm thêm đợt đắp thuốc nữa mới khỏi . Thường chỉ làm như vậy 1 – 2 đợt là có kết quả. Có một số trường hợp phải làm đến đợt thứ 3 mới khỏi.

Tùy vào từng cơ địa khác nhau của mỗi người mà liệu trình chữa gai cột sống từ hạt đu đủ cũng khác nhau. Bạn hãy kiên trì sử dụng bài thuốc này sẽ có đạt hiệu quả như mong đợi.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*